1. >

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ chạm mức “đỉnh” kể từ năm 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu Mỹ tăng chạm mức cao nhất kể từ năm 2015 trong phiên 9/1 trên thị trường châu Á.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ chạm mức “đỉnh” kể từ năm 2015

Nguyên nhân là do các nhà đầu cơ đặt cược giá dầu sẽ tiếp tục tăng giữa bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các nước tiến hành cắt giảm sản lượng và hoạt động khoan dầu tại Mỹ giảm. 

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ chạm mức "đỉnh" kể từ năm 2015. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào chiều 9/1 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,7%, tương đương 43 xu Mỹ, lên 62,16 USD/thùng, sau khi có lúc tăng chạm 62,56 USD/thùng, một mức cao kể từ tháng 5/2015. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,5%, tương đương 33 xu, lên 68,11 USD/thùng. Giá dầu Brent trong tuần trước tăng chạm 68,27 USD/thùng, mức cao nhất từ tháng 5/2015.

Giới giao dịch nhận định yếu tố chủ đạo chi phối giá dầu trong phiên này là việc tiền đầu cơ được rót vào các hợp đồng giao dịch dầu tương lai giữa bối cảnh thị trường thắt chặt hơn sau một năm OPEC và Nga dẫn dắt các nước sản xuất dầu cắt giảm sản lượng.

Số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ giảm nhẹ cũng là nhân tố hỗ trợ giá WTI trong phiên này. Theo số liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ giảm 5 giàn xuống còn 742 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 5/1, vẫn cao hơn đáng kể mức thấp 316 giàn khoan ghi nhận trong tháng 6/2016. Sản lượng khai thác dầu Mỹ được dự đoán sẽ sớm phá ngưỡng 10 triệu thùng/ngày, chạm mức từ trước đến nay chỉ Nga và Saudi Arabia đạt được.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif