Giá dầu sáng 17/10 đi xuống trên thị trường châu Á
Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/10, giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong bối cảnh số giàn khoan dầu ở Mỹ tăng lên, sản lượng dầu mỏ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt mức cao kỷ lục và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại làm giảm nhu cầu về nhiên liệu.
Cụ thể, vào lúc 7h30 sáng ngày 17/10 (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 32 xu Mỹ xuống còn 50,03 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm 20 xu Mỹ xuống còn 51,75 USD/thùng. Giới đầu tư cho rằng giá dầu thô Mỹ giảm do số giàn khoan ở Mỹ tăng lên. Theo nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes, số giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ đã tăng thêm 4 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 14/10. Đây là tuần thứ 16 liên tiếp lượng giàn khoan tại Mỹ không giảm.Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng nhận định rằng giá dầu Brent Biển Bắc bị đẩy xuống do những kỷ lục mới về sản lượng của OPEC. Sản lượng dầu thô của của tổ chức này đã đạt mức cao kỷ lục 33,6 triệu thùng/ngày vào tháng Chín.
Bernstein Energy ngày 17/10 đã điều chỉnh hạ dự báo giá dầu Brent xuống còn 60 USD/thùng cho năm 2017 (từ mức 70 USD/thùng trước đó) và 70 USD/thùng cho năm 2018 (từ 80 USD/thùng).
>> Thị trường vàng "trầm lắng" trước khả năng Fed nâng lãi suất
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Điểm lại thị trường nông sản tuần qua
08:31' - 17/10/2016
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước (14/10) tại sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại ngũ cốc kỳ hạn đều tăng, trong đó dẫn đầu đà tăng này là giá đậu tương.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn
17:02' - 15/10/2016
Nhiều nhà phân tích dự báo giá dầu có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn nhờ những đồn đoán xung quanh thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần ảm đạm
12:00' - 15/10/2016
Tuần qua, chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần ảm đạm trong bối cảnh thị trường đón nhận những thông tin bi quan về kinh tế Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á
16:17' - 14/10/2016
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 14/10 do nguồn cung các chế phẩm dầu mỏ của Mỹ thắt chặt hơn và làn sóng mua vào của các nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng mạnh do xung đột Israel-Iran
07:36'
Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch 16/6 tại châu Á, sau khi Israel và Iran thực hiện các hoạt động quân sự mới vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20' - 12/06/2025
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11' - 12/06/2025
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.