BNEWS Giá dầu tại Mỹ đã giảm hơn 3% trong tuần qua trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tăng kỷ lục và thêm nhiều người mắc tại các nước khác trên thế giới.
Giá dầu giảm trong phiên 26/6, khi sự gia tăng kỷ lục số ca mắc COVID-19 tại Mỹ và thêm nhiều người mắc tại các nước khác trên thế giới đã đặt ra thách thức dài hạn đối với sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ, khiến giá dầu của Mỹ giảm hơn 3% trong tuần qua. Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng Tám giảm 23 xu, hay 0,6%, xuống chốt phiên 26/6 ở mức 38,49 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi tăng 1,9% trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu Brent chuẩn của toàn cầu giao cùng kỳ giảm 3 xu Mỹ (0,07%), chốt phiên ở mức 41,02 USD/thùng tại Sàn ICE Futures Europe, sau khi tăng 1,8% trong phiên trước. Theo Dow Jones Market Data, trong cả tuần, giá dầu WTI giảm 3,4%, trong khi giá dầu Brent giảm 2,8%. Giá dầu đã giảm trong hai phiên 23 và 24/6. Trong phiên 24/6, giá dầu WTI giảm 2,36 USD xuống còn 38,01 USD/thùng, còn giá dầu Brent cũng giảm 2,32 USD xuống 40,31 USD/thùng. Chốt phiên 23/6, giá dầu WTI của Mỹ giảm 9 xu, xuống 40,37 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 45 xu, xuống 42,63 USD/thùng. Trong phiên đầu tuần, giá dầu tăng 2% khi nguồn cung “vàng đen” được thắt chặt hơn và các biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục được nới lỏng, bất chấp số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng kỷ lục trên toàn cầu. Theo đó, giá dầu Brent tăng 89 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 43,08 USD/thùng, còn giá dầu WTI tăng 90 xu, lên 40,73 USD/thùng. Theo nhà phân tích thị trường tại Oanda, Edward Moya, câu chuyện phục hồi nhu cầu dầu mỏ gặp trở ngại trong tuần này, sau khi Mỹ công bố số ca mắc COVID-19 tăng chưa từng có, cho thấy nhiều bang có thể phải sớm áp dụng các biện pháp phong tỏa. Theo một phân tích trên Thời báo Phố Wall dựa trên số liệu của Đại học Johns Hopkins, các bang tại Mỹ, trong đó có Arizona, Texas, South Carolina và Florida, có số ca mắc tăng hơn 30% trong tuần qua. Trong khi đó, số liệu của Baker Hughes BKR cho thấy số giàn khoan dầu của Mỹ hàng tuần chỉ giảm 1 giàn khoan xuống 188. Số gian khoan hoạt động tại nước này không tăng kể từ tuần kết thúc ngày 13/3. Một yếu tố phần nào hỗ trợ giá dầu là việc Reuters đưa tin tình hình giao thông tại Trung Quốc, châu Âu và Mỹ nhộn nhịp hơn, điều có thể là tích cực về tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên, điều đó trái ngược với một khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế, với dự báo suy thoái kinh tế toàn cầu nghiêm trọng hơn nhận định trước đó, một triển vọng có thể sẽ gây sức ép lên giá dầu trong tương lai. Theo nhà kinh tế Bethany Beckett tại Capital Economics, do tăng trưởng GDP của Trung Quốc được cho là sẽ phục hồi về mức trước khi bùng phát đại dịch vào cuối năm 2020, nhu cầu dầu mỏ trong nước ở nước này có thể sẽ gia tăng theo. Dù vậy, bên ngoài Trung Quốc, tình hình là kém sáng sủa hơn nhiều. Tại Mỹ, Capital Economics dự báo sự phục hồi nhanh về nhu cầu xăng dầu cho đến nay có thể sớm dừng lại và sẽ chỉ tăng dần sau đó./.
Tin liên quan
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 25/6
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên giao dịch 25/6, giữa bối cảnh nền kinh tế Mỹ phát đi các tín hiệu khởi sắc và nhu cầu đối với nhiên liệu gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.










