BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên 2/6, giữa bối cảnh giới đầu tư đổ xô chốt lời trong đà tăng gần đây của thị trường năng lượng.
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên 2/6, giữa bối cảnh giới đầu tư đổ xô chốt lời trong đà tăng gần đây của thị trường năng lượng, trước thềm cuộc họp chính sách của Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+.
Chiều phiên này, tại thị trường Tokyo của Nhật Bản, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giảm 2,21 USD (1,9%), xuống 113,05 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc hạ 2,07 USD (1,8%), xuống 114,22 USD/thùng. Giá dầu liên tục tăng cao trong vài tuần qua, khi hoạt động xuất khẩu dầu của Nga bị Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ siết chặt thông qua các lệnh trừng phạt do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Tsuyoshi Ueno, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu NLI, cho biết mặc dù Trung Quốc đã dần nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt liên quan tới đại dịch COVID-19, giúp hỗ trợ giá dầu, song suy đoán rằng Saudi Arabia có thể gia tăng sản lượng nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Mỹ đã đè nặng lên thị trường. Tờ Financial Times hôm 1/6 đưa tin, Saudi Arabia sẵn sàng để tăng sản lượng dầu nếu sản lượng của Nga giảm đáng kể do các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với nước này. Tờ báo cho biết, việc tăng sản lượng dự kiến vào tháng Chín năm nay sẽ được chuyển sang tháng Bảy và tháng Tám. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng của họ tại cuộc họp ngày 2/6. Các nguồn tin của OPEC+ cho hay, nhóm các nước này sẽ tiếp tục duy trì mức tăng sản lượng hàng tháng một cách khiêm tốn, mặc dù nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn. Nhà phân tích Kazuhiko Saito từ Fujitomi Securities Co Ltd.Saito dự đoán thị trường dầu, vốn bị suy giảm do hoạt động chốt lời, sẽ phục hồi sau cuộc họp của OPEC+, do nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt kéo dài và nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu. Tờ nhật báo Phố Wall đưa tin, một số thành viên OPEC đang xem xét việc loại Nga khỏi kế hoạch sản xuất đã thỏa thuận, để cho phép các nhà sản xuất khác bơm thêm dầu thô. Một ủy ban kỹ thuật của OPEC+ đã hạ dự báo nguồn dư cung dầu năm 2022 khoảng 500.000 thùng/ngày, xuống 1,4 triệu thùng/ngày./.Tin liên quan
Lệnh trừng phạt của EU hỗ trợ giá dầu thế giới trong phiên 1/6
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 1/6, sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đồng ý về một lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu nhập khẩu từ Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáLạm phát giá thực phẩm tại Anh giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm
Lạm phát giá thực phẩm tại Anh đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng chuyển sang các loại ăn nhẹ cầm tay trong các đợt nắng nóng mùa Hè.
-
Hàng hoáSiết phòng dịch, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cuối năm
TP. Hồ Chí Minh tăng cường tiêm phòng, giám sát dịch tễ, kiểm soát vận chuyển động vật và nâng an toàn sinh học để giữ đàn, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cuối năm.
-
Hàng hoáTriển vọng hòa bình Mỹ - Iran mờ mịt, giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp
Ngày 18/8, giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp do triển vọng đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Trung Đông dần khép lại.
-
Hàng hoáCông bố hai giống lúa mới thích ứng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Hai giống lúa Nông Dân 1 và Nông Dân 2 được công nhận lưu hành 20 năm tại Đồng bằng sông Cửu Long, nổi bật về năng suất, khả năng thích ứng và tiềm năng phát triển theo từng phân khúc thị trường.
-
Hàng hoáCá linh non Đồng Tháp: Đặc sản nhỏ, giá trị lớn
Cá linh non là đặc sản hiếm, được nhiều người săn đón vào mùa nước nổi của tỉnh Đồng Tháp.
-
Hàng hoáXóa nỗi lo trắng tay mùa hoa Tết nhờ công nghệ cấy mô ở Vĩnh Long
Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng và hướng tới nền kinh tế nông nghiệp bền vững, tỉnh Vĩnh Long đã tích cực phối hợp cùng các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
-
Hàng hoáĐồng Tháp thu hoạch lúa Hè Thu, sẵn sàng các phương án đón lũ
Hiện nay, nông dân ở phường Thường Lạc, Hồng Ngự cũng như những địa phương khác thuộc khu vực đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp đang tất bật thu hoạch lúa vụ Hè Thu và chuẩn bị ngư cụ để đón mùa nước nổi.
-
Hàng hoáLàn sóng hàng giá rẻ từ Temu, Shein tại châu Âu có dấu hiệu hạ nhiệt
Hàng hóa giá trị thấp nhập khẩu vào Cộng hòa Czech (Séc) từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) đã giảm mạnh trong tháng 7/2026, sau khi EU áp dụng quy định mới về thuế đối với các lô hàng nhỏ.
-
Hàng hoáGạo ST25 chính thức vào hệ thống siêu thị bán buôn Selgros tại Đức
Gạo ST25 của Việt Nam ngày 17/8 đã chính thức được đưa lên kệ và phân phối trong toàn hệ thống siêu thị bán buôn Selgros Cash & Carry tại Đức.











