Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống phiên 2/6
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên 2/6, giữa bối cảnh giới đầu tư đổ xô chốt lời trong đà tăng gần đây của thị trường năng lượng, trước thềm cuộc họp chính sách của Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+.
Chiều phiên này, tại thị trường Tokyo của Nhật Bản, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giảm 2,21 USD (1,9%), xuống 113,05 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc hạ 2,07 USD (1,8%), xuống 114,22 USD/thùng. Giá dầu liên tục tăng cao trong vài tuần qua, khi hoạt động xuất khẩu dầu của Nga bị Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ siết chặt thông qua các lệnh trừng phạt do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Tsuyoshi Ueno, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu NLI, cho biết mặc dù Trung Quốc đã dần nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt liên quan tới đại dịch COVID-19, giúp hỗ trợ giá dầu, song suy đoán rằng Saudi Arabia có thể gia tăng sản lượng nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Mỹ đã đè nặng lên thị trường. Tờ Financial Times hôm 1/6 đưa tin, Saudi Arabia sẵn sàng để tăng sản lượng dầu nếu sản lượng của Nga giảm đáng kể do các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với nước này. Tờ báo cho biết, việc tăng sản lượng dự kiến vào tháng Chín năm nay sẽ được chuyển sang tháng Bảy và tháng Tám. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng của họ tại cuộc họp ngày 2/6. Các nguồn tin của OPEC+ cho hay, nhóm các nước này sẽ tiếp tục duy trì mức tăng sản lượng hàng tháng một cách khiêm tốn, mặc dù nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn. Nhà phân tích Kazuhiko Saito từ Fujitomi Securities Co Ltd.Saito dự đoán thị trường dầu, vốn bị suy giảm do hoạt động chốt lời, sẽ phục hồi sau cuộc họp của OPEC+, do nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt kéo dài và nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu. Tờ nhật báo Phố Wall đưa tin, một số thành viên OPEC đang xem xét việc loại Nga khỏi kế hoạch sản xuất đã thỏa thuận, để cho phép các nhà sản xuất khác bơm thêm dầu thô. Một ủy ban kỹ thuật của OPEC+ đã hạ dự báo nguồn dư cung dầu năm 2022 khoảng 500.000 thùng/ngày, xuống 1,4 triệu thùng/ngày./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Lệnh trừng phạt của EU hỗ trợ giá dầu thế giới trong phiên 1/6
08:23' - 02/06/2022
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 1/6, sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đồng ý về một lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu nhập khẩu từ Nga.
-
Thị trường
Giá xăng dầu giảm sau khi Đức giảm thuế nhiên liệu
20:19' - 01/06/2022
Ngay từ đầu giờ sáng 1/6, giá xăng dầu ở Đức đã giảm nhanh hơn nhiều so với dự kiến tại các cây xăng sau khi việc cắt giảm thuế nhiên liệu chính thức có hiệu lực từ nửa đêm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống trong phiên 31/5
07:57' - 01/06/2022
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 31/5 sau một thông tin cho biết một số nước sản xuất dầu đang xem xét ý tưởng tạm dừng sự tham gia của Nga vào thỏa thuận sản lượng của OPEC+.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Nhật Bản tăng vọt thúc đẩy lạm phát leo thang
14:37'
Giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 3/2025 đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh lạm phát cơ bản tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới đang gia tăng.
-
Hàng hoá
Đưa cơ sở giết mổ nhỏ lẻ vào tập trung có kiểm soát
09:26'
Theo số liệu của UBND thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn có 718 cơ sở giết mổ, nhưng chỉ có 140 cơ sở được chính quyền địa phương cho phép hoạt động hoặc tạm thời cho phép hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng khi nông sản sụt giảm
08:53'
Lực bán đang tăng mạnh trên thị trường năng lượng thế giới trước phản ứng tích cực về triển vọng thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và EU thì nông sản lại có phiên giao dịch trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% nhờ hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-châu Âu
08:05'
Giá dầu chốt phiên 17/4 tăng hơn 3% nhờ những hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng do lệnh trừng phạt Iran và OPEC siết nguồn cung
15:55' - 17/04/2025
Ông Sycamore cho rằng giá dầu WTI có thể tăng trở lại mức 65-67 USD/thùng nhưng sẽ khó để tăng cao hơn nữa.
-
Hàng hoá
Hàng chục nghìn đôi tất giả mạo thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại Hà Nội
15:50' - 17/04/2025
Thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện số lượng lớn sản phẩm dệt kim có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Asics, Yonex, NY và LA của công ty MLB.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm 2 phiên liên tiếp
14:52' - 17/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả tiếp tục giảm.
-
Hàng hoá
Xây dựng hệ sinh thái để sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal
12:45' - 17/04/2025
Ngành kinh tế Halal đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2%, có lợi nhuận và sức ảnh hưởng nhất trong kinh doanh thực phẩm toàn cầu hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa đồng loạt tăng, chỉ số MXV-Index hồi phục
10:01' - 17/04/2025
Trên thị trường năng lượng, giá các mặt hàng năng lượng cũng như kim loại đồng loạt tăng mạnh. Động lực tăng giá đến từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm đến mặt hàng dầu thô Iran.