Giá dầu tại thị trường London đi xuống đầu phiên 17/6
Tuy nhiên, đà giảm giá “vàng đen” còn hạn chế do báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm mạnh.
Đầu phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 33 xu Mỹ (0,4%), xuống 74,06 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ cũng hạ 28 xu Mỹ (0,3%), xuống 71,87 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 vào phiên trước đó. Đồng USD phiên này ghi nhận mức tăng theo ngày mạnh nhất trong 15 tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo rằng họ có thể tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những giả định được đưa ra. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu, vốn được định giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ loại tiền tệ khác, và điều này có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết, thị trường năng lượng diễn biến vững vàng hơn giữa bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới bước vào mùa du lịch Hè sôi động và các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân với Iran đang được tiến hành. Ông Moya cho biết, sự sụt giảm của giá dầu chỉ là tạm thời vì các yếu tố cơ bản ở cả phía cung và cầu đều có thể dễ dàng bù đắp cho việc đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, biên độ giảm của giá dầu được hạn chế nhờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm mạnh vào tuần trước, trong khi các nhà máy lọc dầu đẩy mạnh công suất hoạt động lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020, báo hiệu nhu cầu tiếp tục được cải thiện. Thêm một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu là việc sản lượng của các nhà máy lọc dầu tại Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã tăng 4,4% trong tháng 5/2021 so với cùng tháng một năm trước, lên mức cao kỷ lục. Các nhà giao dịch dầu lớn nhất thế giới trong tuần này dự báo rằng, giá dầu sẽ duy trì ở mức trên 70 USD/thùng với nhu cầu dự kiến sẽ trở lại mức trước đại dịch vào nửa cuối năm 2022./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt giữ tàu vận chuyển 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
13:28' - 17/06/2021
Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 vừa bắt một tàu chở số lượng lớn dầu Do không rõ nguồn gốc trên vùng biển Tây Nam.
-
Doanh nghiệp
Lần đầu tiên thay thế cáp dầu bằng cáp khô trong nhà máy thủy điện tại Việt Nam
10:23' - 17/06/2021
Các đơn vị liên quan đã hòa lưới điện quốc gia tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình sau thời gian dừng máy để thực hiện các hạng mục thay thế cáp dầu bằng cáp khô và trung tu tổ máy.
-
Phân tích doanh nghiệp
Doanh nghiệp dầu khí chuyển lỗ thành lãi
08:49' - 17/06/2021
Định giá cổ phiếu ngành dầu khí đã được nâng lên nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của giá dầu, thêm thanh khoản dồi dào đổ vào thị trường chứng khoán.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 16/6 tăng phiên thứ năm liên tiếp
07:57' - 17/06/2021
Các nhà giao dịch dầu lớn ngày 15/6 dự kiến giá dầu sẽ duy trì trên 70 USD/thùng và nhu cầu sẽ phục hồi như mức trước đại dịch vào nửa cuối năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21'
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24'
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23'
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20'
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại rủi ro đối với nguồn cung từ Nga
16:56' - 15/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều 15/9, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Giá dầu giữ đà tăng trong phiên sáng 15/9
10:30' - 15/09/2025
Giá dầu ổn định trong phiên sáng 15/9 do giới đầu tư phân tích ảnh hưởng từ vụ Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu của Nga có khả năng gây gián đoạn xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu của nước này.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tại Mỹ tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
06:30' - 14/09/2025
Theo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất được công bố hôm 11/9, giá cà phê bán lẻ tại Mỹ trong tháng 8/2025 đã tăng gần 21% so với cùng tháng năm ngoái.
-
Hàng hoá
“Bóng ma” dư cung vẫn sẽ là yếu tố chính chi phối thị trường dầu
12:59' - 13/09/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 12/9, sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine khiến hoạt động bốc xếp hàng tại cảng lớn nhất ở miền Tây Bắc nước Nga bị tạm dừng.