Giá dầu tăng hai phiên liên tiếp
Chiều cùng ngày tại sàn giao dịch Singapore, giá dầu Brent tăng 11 xu Mỹ lên 52,53 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 17 xu Mỹ lên 49,67 USD/thùng.
Mới đây, Tổng Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) cho biết hoạt động sản xuất dầu tại các mỏ Sharara và Wafa ở phía tây nước này đã bị ảnh hưởng bởi các phe phái vũ trang, dẫn đến sản lượng giảm khoảng 252.000 thùng/ngày.
Bên cạnh đó, thống kê cho thấy dự trữ xăng của Mỹ giảm cũng là dấu hiệu về sự thắt chặt nguồn cung và tạo đà đi lên cho giá dầu. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ xăng của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24/3, cao hơn so với mức giảm 1,9 triệu thùng mà các chuyên gia dự báo trước đó. Một nhân tố khác sẽ tác động đến giá dầu là liệu Thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có được gia hạn hay không và quy mô cắt giảm tiếp theo như thế nào.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 29/3
08:40' - 30/03/2017
Trước những dấu hiệu nguồn cung dầu sẽ tiếp tục bị thắt chặt do thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC, giá dầu thế giới ngày 29/3 tăng hơn 2%.
-
Kinh tế tổng hợp
Bùng cháy dữ dội tại hầm chứa dầu Công ty Chin Well Việt Nam tại Đồng Nai
20:51' - 29/03/2017
Chiều 29/3, lửa bất ngờ bùng lên và bốc cháy dữ dội tại khu vực hầm chứa dầu làm mát máy thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chin Well Fasteners Việt Nam (Đồng Nai).
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam ký 3 hợp đồng liên quan đến vốn và khí
19:30' - 29/03/2017
Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam là công trình trọng điểm dầu khí, tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam có công suất lên tới 1,6 triệu tấn olefin/năm với tổng mức đầu tư ước tính 5,4 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng
18:16' - 29/03/2017
OPEC cùng với các nước sản xuất dầu khác đã nhất trí cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 để hạn chế tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu và đẩy giá lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng vì căng thẳng eo biển Hormuz
08:10'
Giá dầu vượt 100 USD/thùng tại châu Á khi Mỹ chuẩn bị phong tỏa eo biển Hormuz, làm gia tăng lo ngại gián đoạn nguồn cung toàn cầu sau đàm phán với Iran đổ vỡ.
-
Hàng hoá
Giá dầu và khí đốt có thể vẫn ở mức cao trước bầu cử giữa kỳ tại Mỹ
07:50'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, giá dầu và khí đốt có thể vẫn ở mức cao trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11, chỉ vài giờ sau khi các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Mỹ và Iran thất bại.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt 8%, vượt ngưỡng 100 USD/thùng
07:30'
Giá dầu thô đã tăng mạnh lên trên ngưỡng 100 USD/thùng tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 13/4, trong bối cảnh Hải quân Mỹ chuẩn bị thực hiện lệnh phong tỏa eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Nhu cầu với dầu thô Mỹ tăng vọt do gián đoạn nguồn cung tại eo biển Hormuz
13:39' - 12/04/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 cho biết hiện có rất nhiều tàu chở dầu đang trên đường tới Mỹ để vận chuyển dầu và khí đốt sang các quốc gia khác.
-
Hàng hoá
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đồng loạt tăng
11:50' - 12/04/2026
Giá lúa gạo trong nước tuần qua tiếp tục tăng, xuất khẩu sôi động trở lại trong bối cảnh khách hàng tăng tích trữ, lo ngại chi phí vận chuyển và vật tư leo thang.
-
Hàng hoá
Nữ tỷ phú Khmer và vườn lan 8 tỷ: Khởi nghiệp từ tay trắng
09:47' - 12/04/2026
Với việc đầu tư đồng bộ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và định hướng sản xuất gắn với thị trường, mô hình trồng lan của chị Hoa là điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao giá trị.
-
Hàng hoá
Giá khí đốt tại Mỹ giảm gần 20%
14:00' - 11/04/2026
Theo dữ liệu thị trường của FreightWaves, giá khí đốt chuẩn Henry Hub hiện dao động quanh mức 2,65 USD mỗi MMBtu, giảm khoảng 17-18% trong vòng một tháng và khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Các sân bay châu Âu chỉ còn đủ nhiên liệu trong 20 ngày
12:40' - 11/04/2026
Theo cảnh báo từ Hội đồng Sân bay Quốc tế châu Âu, nguồn dự trữ nhiên liệu bay trên toàn châu lục này hiện chỉ còn đủ cho 20 ngày nếu như tình trạng phong tỏa eo biển Hormuz không được giải quyết.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh chính thức vận hành sàn giao dịch thịt lợn từ cuối tháng 4
12:30' - 11/04/2026
TP. Hồ Chí Minh vừa đưa vào vận hành thử nghiệm kỹ thuật sàn giao dịch thịt lợn, tiến tới vận hành chính thức vào cuối tháng 4 này.

Giá dầu tăng hai phiên liên tiếp. Ảnh: reuters