Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 29/3
Trong phiên giao dịch ngày 29/3, giá dầu thế giới tăng hơn 2% do lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng ít hơn dự đoán, hoạt động sản xuất dầu ở Libya tiếp tục gián đoạn và khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt sẽ được gia hạn.
Cụ thể, kết thúc phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,09 USD, hay 2,1%, lên 52,42 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,14 USD (hay 2,4%) và được giao dịch ở mức 49,51 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ tăng lên gần mức cao nhất trong hai tuần qua sau khi Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu dự trữ của nước này tăng 867.000 thùng hồi tuần trước, gần như chỉ bằng một nửa con số dự đoán, và giới phân tích cho rằng đà tăng trong lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.Giá xăng cũng tăng lên mức cao nhất trong ba tuần sau khi số liệu của EIA cho thấy lượng xăng dự trữ của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng hồi tuần trước, nhiều hơn mức dự đoán.
Giá dầu trong phiên này cũng được hỗ trợ bởi tuyên bố của NOC (Tổng Công ty dầu mỏ quốc gia Libya) ngày 28/3 vừa rồi về tình trạng bất khả kháng sau khi hoạt động sản xuất dầu tại các mỏ Sharara và Wafa ở phía tây nước này đã bị ảnh hưởng bởi các phe phái vũ trang, dẫn đến sản lượng giảm khoảng 252.000 thùng/ngày. Bên cạnh đó, Bộ trưởng dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh ngày 28/3 cho biết OPEC và các nước sản xuất dầu khác có thể sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã đạt được trước đó.Một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng của cả 13 nước thành viên OPEC đã giảm 230.000 thùng/ngày trong tháng Ba so với số liệu đã được điều chỉnh lại của tháng Hai, cho thấy khối này đã tuân thủ 95% thỏa thuận cắt giảm.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng
18:16' - 29/03/2017
OPEC cùng với các nước sản xuất dầu khác đã nhất trí cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 để hạn chế tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu và đẩy giá lên.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên
08:08' - 29/03/2017
Trong phiên giao dịch ngày 28/3, giá dầu thế giới tăng sau khi báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất dầu của Libya đã bị gián đoạn, làm dịu bớt lo ngại về tình trạng nguồn cung toàn cầu dư thừa.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng song vẫn chịu sức ép từ tình trạng dư thừa nguồn cung
17:57' - 28/03/2017
Trong phiên giao dịch ngày 28/3, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á, nhờ đồng USD suy yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm
08:46' - 28/03/2017
Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm sút trong phiên giao dịch 27/3.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm do hoạt động khoan dầu của Mỹ gia tăng
17:11' - 27/03/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 27/3, giá dầu tại thị trường châu Á giảm do hoạt động khoan dầu của Mỹ gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chịu áp lực trước hoạt động khoan dầu gia tăng của Mỹ
11:00' - 27/03/2017
Trong phiên giao dịch sáng 27/3, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do hoạt động khoan dầu khí ở Mỹ gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày 29/3. Ảnh: Venezuelanalysis.com