Oil World dự báo sản lượng đậu tương Brazil sẽ đạt kỷ lục trong năm 2017
Theo Oil World, xuất khẩu hạt có dầu nói trên của Brazil có thể sẽ cao hơn nữa trong bối cảnh sản lượng thu hoạch năm 2017 dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục với 108,5 triệu tấn, tăng so với 95,4 triệu tấn của năm ngoái.
Oil World cũng cho biết giá lúa mỳ, ngô và đậu tương tại thị trường Chicago ngày 28/3 vừa qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay do nguồn cung ngũ cốc và hạt có dầu dồi dào và thời tiết thuận lợi, mưa nhiều tạo điều kiện cho việc trồng trọt ngũ cốc của nông dân Mỹ.Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu đậu tương của Mỹ sẽ giảm so với năm trước do triển vọng nguồn cung loại hạt này của Brazil tăng mạnh.
Sản lượng đậu tương của Brazil, Argentina, Paraguay, Bolivia và Uruguay, các quốc gia sản xuất chính loại hạt này của khu vực Nam Mỹ, sẽ đạt 180,2 triệu tấn trong năm 2017, tăng 14,9 triệu tấn so với năm trước. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng đậu tương của khu vực này sẽ tăng kể từ tháng Ba này.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản tuần qua: Giá đậu tương và ngô sụt giảm
09:19' - 27/03/2017
Tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (Mỹ) vào lúc đóng cửa phiên cuối tuần qua (24/3), giá các loại ngũ cốc kỳ hạn biến động trái chiều, với giá đậu tương rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016.
-
Hàng hoá
Giá ngô và lúa mỳ tăng, giá đậu tương giảm
08:27' - 20/03/2017
Giá ngô và lúa mỳ tăng trở lại từ mức thấp của nhiều tuần qua.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu đậu tương của Brazil sang Trung Quốc tăng vọt
20:58' - 04/02/2017
Bộ Ngoại thương Brazil cho biết lượng đậu tương của nước này xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng Một đã tăng gấp đôi, do nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng đến 4,9% trong kỳ điều hành ngày 26/2
18:24'
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng trong kỳ điều hành ngày 26/2/2026 có thể tăng đến 4,9%, đưa giá xăng E5 RON 92 lên mức 19.540 đồng/lít và xăng RON 95-III lên mức 20.097 đồng/lít.
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì đà tăng khi căng thẳng Mỹ - Iran không có dấu hiệu hạ nhiệt
14:14'
Giá dầu tiếp tục đi lên trong chiều 24/2, tiệm cận mức cao nhất của 7 tháng. Thị trường đang chịu tác động kép từ rủi ro xung đột tại Trung Đông và những điều chỉnh trong dự báo cung - cầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá bạc trở lại mốc cao nhất trong vòng 3 tuần
09:05'
Thị trường kim loại ghi nhận diễn biến tương đối trái chiều; trong đó, sản phẩm bạc COMEX gây chú ý khi nối dài chuỗi tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp, chạm mốc cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới neo gần mức cao nhất trong 6 tháng
07:28'
Phiên 23/2, giá dầu giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao nhất trong 6 tháng qua, trước vòng đàm phán hạt nhân thứ ba giữa Mỹ và Iran, và những bất ổn xung quanh chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Hàng hoá
Indonesia đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang Saudi Arabia
05:30'
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời Giám đốc Cơ quan Hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) Ahmad Rizal Ramdhani cho biết, tiềm năng xuất khẩu gạo của Indonesia sang Saudi Arabia là rất lớn.
-
Hàng hoá
Sau Tết, sầu riêng khan hàng, giá tăng cao
17:18' - 23/02/2026
Sau nghỉ Tết Nguyên đán 2026, giá sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung hạn chế, trong khi nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để xuất khẩu các lô hàng đầu năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm khi Mỹ - Iran nối lại đàm phán hạt nhân
17:06' - 23/02/2026
Ngân hàng Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu Brent và WTI quý IV/2026 thêm 6 USD, lên lần lượt là 60 USD và 56 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 6%
12:58' - 23/02/2026
Giá dầu WTI đã tăng gần 6% so với tuần trước, đạt mốc 66,48 USD/thùng; giá dầu Brent cũng ghi nhận mức tăng tới hơn 6,1% lên mức 70,66 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ
07:18' - 23/02/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 23/2.
