1. >

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 2/12, giá dầu châu Á tăng hơn 1% khi hoạt động chế tạo của Trung Quốc khởi sắc cho thấy nhu cầu dầu gia tăng và khả năng OPEC tăng cường cắt giảm sản lượng cho thấy nguồn cung có thể thắt chặt.

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 27 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 66 xu Mỹ, hay 1,1%, lên 61,15 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 75 xu Mỹ, hay 1,4%, lên 55,92 USD/thùng.

Phiên này giá dầu tăng sau khi hoạt động chế tạo của Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, lần đầu tiên trong bảy tháng qua tăng lên trong tháng 11/2019 vì nhu cầu trong nước gia tăng trước các biện pháp kích thích của chính phủ.

Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq mới đây cho biết OPEC và các nước đồng minh sẽ xem xét cắt giảm sản lượng dầu thêm 400.000 thùng/ngày.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, được dự đoán ít nhất sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại (1,2 triệu thùng/ngày) đến tháng 6/2020 tại cuộc họp tuần này.

Các bộ trưởng của OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 5/12 và cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 6/12./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif