Giá dầu tăng hơn 2% phiên 1/2 do dự trữ dầu của Mỹ giảm, nhu cầu tăng

07:45' - 02/02/2021
BNEWS Giá dầu tăng 2% trong phiên 1/2 do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa đông bởi một trong những trận bão tuyết tồi tệ nhất tấn công vùng Đông Bắc nước Mỹ trong nhiều năm.

Kết thúc phiên giao dịch này giá dầu Brent tăng 1,31 USD (2,4%) lên 56,35 USD/thùng, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,35 USD (2,6%) lên 53,55 USD/thùng. Cả hai loại dầu đã tăng gần 8% trong tháng Một.
Dữ liệu của Chính phủ Mỹ tuần trước cho thấy dự trữ dầu của nước này đã giảm 2,3 triệu thùng tại Cushing, Oklahoma - trung tâm dự trữ dầu chính của Mỹ. Công ty nghiên cứu thị trường Wood Mackenzie cho biết, các nhà phân tích và thương nhân dự báo dự trữ dầu của Mỹ sẽ giảm thêm 2,3 triệu thùng trong tuần sau đó.
John Kilduff, đối tác của trung tâm Again Capital LLC ở New York, nhận định giá dầu thô đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố nhỏ trong tuần này như dự trữ dầu dự kiến giảm ở Cushing, nhu cầu nhiên liệu cho mùa Đông tăng đột ngột trong bối cảnh thời tiết lạnh hơn, và các cuộc đàm phán về kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ sắp tới.
Ngân hàng Goldman Sachs cho biết giá dầu có thể tăng lên 65 USD/thùng vào tháng 7/2021, và dự báo thị trường dầu sẽ thiếu hụt 900.000 thùng/ngày trong nửa đầu năm 2021, cao hơn so với dự báo 500.000 thùng/ngày trước đó.
Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng tháng thứ bảy trong tháng Giêng, sau khi OPEC và các đồng minh đồng ý cắt giảm nguồn cung, mặc dù mức tăng sản lượng thấp hơn dự kiến.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục