1. >

Giá dầu thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 17/1, giá dầu thế giới tăng do lượng dầu dự trữ của Mỹ được dự đoán sẽ giảm tuần thứ chín liên tiếp.

Giá dầu thế giới đi lên

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên ngày 17/1. Ảnh: EPA

Cụ thể, khép lại phiên này, tại thị trường London giá dầu Brent Biển Bắc tăng 23 xu Mỹ lên 69,38 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 24 xu Mỹ và chốt phiên ở mức 63,97 USD/thùng.

Theo kết quả thăm dò của hãng tin Reuters, lượng dầu dự trữ của Mỹ được dự đoán giảm 3,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/1. Viện Dầu mỏ Mỹ (API) mới đây cũng công bố số liệu cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm 5,1 triệu thùng trong tuần trước, trong khi lượng xăng dự trữ tăng 1,8 triệu thùng, ít hơn dự đoán.

Nếu số liệu chính thức được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đúng như số liệu của API, đây sẽ là tuần thứ chín liên tiếp lượng dầu dự trữ của Mỹ sụt giảm.

Các thị trường thắt chặt hơn nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga, cũng như tăng trưởng mạnh trong nhu cầu đối với mặt hàng này đã đẩy cả hai loại dầu nói trên tăng khoảng 13% so với mức các mức giá ghi nhận đầu tháng 12/2017.

Bên cạnh đó, việc phiến quân Nigeria đe dọa tấn công vào các cơ sở khai thác dầu ở ngoài khơi trong vài ngày tới cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá dầu.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng thị trường dầu có thể chịu áp lực giảm giá từ sản lượng của Mỹ gia tăng. EIA mới đây dự đoán sản lượng dầu Mỹ sẽ tăng lên trong tháng Hai tới, khi sản lượng dầu đá phiến tăng 111.000 thùng/ngày lên 6,55 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu Mỹ được dự đoán sẽ sớm vượt ngưỡng 10 triệu thùng/ngày, qua đó thách thức cả những quốc gia sản xuất dầu hàng đầu như Nga và Saudi Arabia.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif