Giá dầu thế giới đi xuống giữa lúc bão Laura dần suy yếu

08:26' - 28/08/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch 27/8, giá dầu thế giới đi xuống khi thị trường dự đoán hoạt động sản xuất dầu mỏ tại Mỹ sẽ nhanh chóng phục hồi sau bão Laura.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao tháng Mười giảm 55 xu (1,2%) xuống 45,09 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 35 xu (0,8%) xuống còn 43,04 USD/thùng.
Cơn bão Laura đổ bộ vào bang Louisiana sáng sớm ngày 27/8 (theo giờ địa phương) đang dần suy yếu từ bão cấp 4 thành bão cấp 2. Cơn bão mang theo gió mạnh, mưa lớn và lũ lụt, khiến hàng trăm nghìn người bị mất điện. Theo Thống đốc bang Louisiana, ông John Bel Edwards, cơn bão được dự kiến cấp độ mạnh thứ hai trong thang báo bão của Mỹ này đã không gây ra những tổn thất “thảm khốc” như lo ngại trước đó. 
Các công ty khai thác dầu mỏ hôm 25/8 đã tạm ngừng hoạt động của 310 cơ sở khai thác dầu ngoài khơi và dừng khai thác 1,56 triệu thùng dầu/ngày, tương đương 84% sản lượng dầu ngoài khơi của khu vực Vịnh Mexico.
Tập đoàn BP ngày 27/8 cho biết tập đoàn này đang chuẩn bị cho các cơ sở sản xuất tại Vịnh Mexico hoạt động trở lại. Trong khi đó, Exxon Mobil Corp cho hay họ đang liên hệ với những nhân viên của nhà máy hóa chất và lọc dầu có công suất 369.000 thùng/ngày ở Beaumont, Texas, và chuẩn bị đánh giá thiệt hại sơ bộ. Nhà máy này là một trong sáu nhà máy nằm dọc Bờ Vịnh đã đóng cửa trong tuần này do tác động của bão.
Jennifer Rowland, nhà phân tích của Edward Jones ở St. Louis, nhận định các nhà máy đã trải qua nhiều tình huống tương tự, do đó việc phục hồi hoạt động sản xuất có thể diễn ra trong vòng vài ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục