Giá dầu thế giới phiên 25/8 tăng lên mức cao nhất 5 tháng
Giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 73 xu Mỹ, tương đương 1,6%, lên 45,86 USD/thùng, Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường New York (Mỹ) tăng hơn 1,7% lên 43,35 USD/thùng. Đây là mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 5/3 của cả dầu Brent và WTI.
Trước đó, trong ngày 4/3, Saudi Arabia và Nga không tìm được tiếng nói chung về kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu mới. Sau đó khoảng 1 tuần, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Những diễn biến này đã làm giá dầu sụt giảm mạnh, nhất là trong tháng Tư.
Các nhà sản xuất dầu của Mỹ đã thu hẹp hoạt động khai thác trước khi bão Laura đổ bộ và ngừng hầu hết hoạt động của các nhà máy lọc dầu ở vùng duyên hải Texas/Louisiana. Theo Trung tâm phòng chống bão quốc gia Mỹ, bão Laura dự kiến sẽ mạnh lên thành một cơn bão lớn với sức gió lên tới 185 km/giờ trước khi đổ bộ vào vùng duyên hải gần địa giới Texas-Louisiana vào sáng 27/8 (giờ địa phương). Ngày 25/8, các nhà sản xuất dầu Mỹ đã ngừng hoạt động 310 cơ sở khai thác dầu ngoài khơi và cắt giảm sản lượng lên tới 1,56 triệu thùng dầu thô/ngày, tương đương 84% sản lượng dầu khai thác ngoài khơi ở khu vực Vịnh Mexico. Theo ông Jim Ritterbusch, Chủ tịch Ritterbusch and Associates, có trụ sở tại Galena, Illinois (Mỹ), giá dầu tăng mạnh trong phiên 25/8 chủ yếu do những quan ngại về ảnh hưởng của bão Laura đối với hoạt động sản xuất dầu ở ngoài khơi Vịnh Mexico. Ông Ritterbusch cũng cho rằng diễn biến của bão Laura có thể “lấn át” báo cáo dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố trong ngày 26/8 (giờ địa phương). Trước đó, theo cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Reuters (Anh), giới phân tích dự báo dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua giảm tuần thứ năm liên tiếp. Theo ông Bjornar Tonhaugen, người phụ trách các thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, nhìn chung hoạt động sản xuất dầu trong tuần này có thể bị ảnh hưởng bất lợi của bão Laura, song thị trường “vàng đen” sẽ sớm tập trung sự chú ý trở lại vào diễn biến mới của dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng do ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico
08:23' - 25/08/2020
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/8, khi những cơn bão đổ vào Vịnh Mexico đã khiến hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này sụt giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 24/8 khi các cơn bão đổ bộ vào vịnh Mexico
17:10' - 24/08/2020
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 44,44 USD/thùng trong phiên 24/8, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 42,43 USD/thùng, do ảnh hưởng của các cơn bão trên vịnh Mexico.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi đàm phán hòa bình Nga-Ukraine vẫn mờ mịt
16:06' - 30/12/2025
Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 30/12 tại thị trường châu Á, sau khi tăng hơn 2% ở phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương thông báo thời gian điều chỉnh giá xăng dầu
15:55' - 30/12/2025
Thứ Năm ngày 1/1/2026 là ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm 2026, do vậy việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện vào ngày thứ Tư (31/12/2025) liền kề trước kỳ điều hành.
-
Hàng hoá
Chu kỳ mới của giá kim loại thế giới
15:26' - 30/12/2025
Những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2025 chứng kiến biến động mạnh hiếm thấy trên thị trường kim loại toàn cầu.
-
Hàng hoá
Những tín hiệu tiếp theo trên thị trường bạc
12:33' - 30/12/2025
Sự biến động dữ dội của giá bạc trong những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý lớn từ thị trường, ngay cả những nhân vật như tỷ phú Elon Musk cũng bình luận về đợt tăng giá phi mã của kim loại này.
-
Hàng hoá
Cuối vụ, giá tôm Đồng Tháp lập đỉnh của nhiều năm
09:26' - 30/12/2025
Hiện giá tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang tăng mạnh vào thời điểm cuối vụ, mang lại niềm phấn khởi cho người nuôi.
-
Hàng hoá
Dầu tăng hơn 2%, bạch kim rớt giá sau đỉnh lịch sử
09:10' - 30/12/2025
Sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới; trong đó, những lo ngại về căng thẳng địa chính trị đã đẩy giá dầu tăng hơn 2%
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Hàn Quốc lần đầu tiên đạt mốc 700 tỷ USD/năm
08:19' - 30/12/2025
Số liệu từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIR) công bố ngày 29/12 cho biết kim ngạch xuất khẩu lũy kế trong năm 2025 của Hàn Quốc chính thức đạt mốc 700 tỷ USD chiều cùng ngày.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 29/12 tăng hơn 2%
07:46' - 30/12/2025
Chốt phiên 29/12, giá dầu Brent tăng 1,3 USD, tương đương 2,1%, lên 61,94 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 1,34 USD, tương đương 2,4%, lên 58,08 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm
18:16' - 29/12/2025
Giá đồng đang trên đà ghi nhận mức tăng cả năm lớn nhất trong hơn 10 năm qua do nhiều nguyên nhân.

Giá dầu thế giới phiên 25/8 cao nhất 5 tháng qua. Ảnh minh họa: TTXVN