Giá dầu thế giới đi xuống phiên 30/11
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao tháng 2/2021 giảm 37 xu Mỹ xuống 47,88 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2021 giảm 19 xu Mỹ (0,4%) xuống 45,34 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng khoảng 27% trong tháng 11/2020, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng Năm, nhờ những hy vọng rằng loại vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ giúp phục hồi hoạt động kinh tế và nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ. Hiện thị trường vẫn đang chờ đợi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, đi đến thống nhất về việc có cắt giảm nguồn cung từ mức 7,7 triệu thùng/ngày hiện nay hay không. OPEC+ đã trì hoãn các cuộc đàm phán về chính sách sản lượng dầu năm 2021 sang ngày 3/12, khi các bên tham gia vẫn còn bất đồng về lượng dầu bơm vào thị trường trong bối cảnh nhu cầu năng lượng yếu. Một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành đối với 40 nhà kinh tế và nhà phân tích dự báo giá dầu Brent sẽ đạt trung bình 49,35 USD/thùng trong năm tới, đồng thời cho rằng giá dầu sẽ gặp một số khó khăn để duy trì đà tăng. Nhà phân tích Hussein Sayed của FXTM đánh giá nhu cầu dầu chỉ phục hồi ở châu Á trong khi vẫn yếu ở châu Âu và châu Mỹ, khiến OPEC+ phải đưa ra một lựa chọn đầy thách thức về việc trì hoãn hay tăng sản lượng. Trong khi đó, Goldman Sachs cho rằng sự gia tăng các ca mắc COVID-19 trong mùa Đông sẽ không ngăn cản sự tái cân bằng trên thị trường dầu, nhờ tiến triển trong sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19. Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent sẽ tăng lên 65 USD/thùng vào năm tới./.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 30/11
15:56' - 30/11/2020
ANZ ước tính dư cung trên thị trường dầu có thể lên tới 1,5-3 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2021 nếu OPEC+ không mở rộng chương trình cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm khoảng 1% trước cuộc họp OPEC+
10:23' - 30/11/2020
Giá dầu châu Á giảm khoảng 1% vào sáng 30/11 do các nhà đầu tư lo ngại trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng tuần thứ tư liên tiếp
12:18' - 28/11/2020
Giá dầu thế giới đã tăng tuần thứ tư liên tiếp, với giá dầu Brent kỳ hạn đã tăng lên gần 50 USD/thùng sau khi ba công ty dược phẩm lớn công bố thông tin về vắc-xin ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giảm phát thải carbon mở ra cơ hội đầu tư lớn cho ngành công nghiệp toàn cầu
09:56'
Giảm phát thải carbon và công nghệ lưu trữ carbon đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Mặt trời của Trung Quốc chiếm gần 30% cơ cấu nguồn điện cả nước
09:29'
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt trời của Trung Quốc hiện tại đã vượt mốc 1 tỷ kW, chiếm gần 30% tổng công suất lắp đặt điện trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại kinh tế lớn nếu đàm phán thuế quan thất bại
09:18'
Theo Báo cáo của Văn phòng Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) tại New York, nếu các quốc gia trả đũa việc Mỹ tăng thuế quan thì rất có khả năng Washington sẽ trở thành bên chịu tổn thất lớn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế cao hơn nếu Nhật Bản không nhập khẩu gạo
16:54' - 01/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ gửi thư cho Tokyo thông báo mức thuế mới, chỉ vài ngày trước thời hạn các mức thuế cao hơn được tái áp đặt với hàng chục đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
15:06' - 01/07/2025
Hàn Quốc đang giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và Trung Quốc đại lục, tăng dần tỷ trọng xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam...
-
Kinh tế Thế giới
Các công ty nước ngoài lạc quan về thị trường Trung Quốc
14:34' - 01/07/2025
Trung Quốc đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho đầu tư nước ngoài, được hỗ trợ bởi những lợi thế chiến lược rộng rãi trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu thay đổi sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo áp lại mức thuế cao nếu không đạt được thỏa thuận thương mại
13:12' - 01/07/2025
Washington có thể áp lại mức thuế quan cao với các nước đối tác như đã công bố hồi đầu tháng Tư vừa qua, nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Khu hành chính đặc biệt Hong Kong kỷ niệm 28 năm trở về Trung Quốc
11:24' - 01/07/2025
Sáng 1/7, tại Quảng trường Kim Tử Kinh, quận Wanchai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 28 năm ngày Hong Kong trở về Trung Quốc (1/7/1997-1/7/2025).