Giá dầu thế giới giảm nhẹ sau phiên 22/8 nhiều biến động
Phiên này, giá dầu Brent giao tháng 10/2022 giảm 24 xu Mỹ (tương đương 0,25%) xuống mức 96,48 USD/thùng. Trước đó cùng phiên, loại dầu tiêu chuẩn này đã có lúc giảm 4,5% và phá vỡ chuỗi ba ngày tăng liên tiếp.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn giảm 4 xu Mỹ (0,03%) xuống 90,41 USD/thùng. Hãng thông tấn nhà nước SPA đưa tin Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết OPEC+ có sự cam kết, tính linh hoạt và biện pháp để đối phó với các thách thức và đưa ra những hướng dẫn bao gồm cắt giảm sản lượng bất cứ lúc nào và dưới các hình thức khác nhau. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của Mỹ, Anh, Pháp và Đức đang thảo luận về nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết hồi năm 2015. Theo thông báo ngày 21/8 của Nhà Trắng, thỏa thuận đó có thể cho phép dầu của Iran – vốn vẫn phải chịu lệnh trừng phạt - quay trở lại thị trường toàn cầu. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các bên đã tiến tới gần một thỏa thuận hạt nhân với Iran hơn so với cách đây hai tuần. Ngoài yếu tố OPEC+ và Iran, các nhà đầu tư sẽ còn chú ý đến những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell khi ông phát biểu tại hội nghị ngân hàng trung ương toàn cầu hằng năm ở Jackson Hole, Wyoming, vào thứ Sáu (26/8). Hồi đầu phiên, những lo ngại rằng việc Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu nhiên liệu đã đẩy giá dầu đi xuống. Áp lực càng gia tăng do nhu cầu nhiên liệu tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, một phần là do cuộc khủng hoảng năng lượng ở phía Tây Nam nước này. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay vào ngày 22/8 như một phần của các biện pháp nhằm vực dậy một nền kinh tế đang gặp khó khăn bởi cuộc khủng hoảng bất động sản và sự trỗi dậy của các đợt bùng phát COVID-19 trên cả nước./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá khí đốt tại châu Âu lập mức cao kỷ lục mới
08:19' - 23/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, giá bán buôn khí đốt tại thị trường châu Âu đóng cửa ngày 22/8 thiết lập mức cao kỷ lục mới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 22/8 giảm sau ba phiên tăng
17:07' - 22/08/2022
Trong phiên 22/8 tại châu Á, giá dầu Brent giao tháng 10/2022 giảm 1,58 USD, hay 1,6%, xuống 95,14 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng Chín giảm 1,7 USD, hay 1,9%, xuống 89,07 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Mỹ dự báo sản lượng dầu trong nước cao kỷ lục vào năm 2023
09:44' - 22/08/2022
The Hill ngày 21/8 có bài phỏng vấn Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm, trong đó bà đã nhận định rằng: “Mỹ sẽ đạt sản lượng dầu cao kỷ lục vào năm 2023”.
-
Hàng hoá
Sáng 22/8, giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về chính sách tăng lãi suất
09:42' - 22/08/2022
Sáng 22/8, giá dầu châu Á đi xuống, chấm dứt ba phiên tăng giá giữa những lo ngại chính sách tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23'
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.
-
Hàng hoá
Đà lao dốc của giá dầu tiếp tục kéo dài
15:21' - 19/12/2025
Chiều ngày 19/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 9 xu Mỹ, tương đương 0,2%, xuống còn 59,73 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, dừng ở mức 56,02 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá vàng châu Á ngược chiều với đà tăng của bạc
15:20' - 19/12/2025
Trên thị trường châu Á chiều ngày 19/12, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 4.328,24 USD/ounce, song dự kiến vẫn đạt mức tăng khoảng 0,6% tính chung cho cả tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela
07:42' - 19/12/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 18/12, khi thị trường cân nhắc rủi ro nguồn cung tiềm tàng từ lệnh phong tỏa các tàu chở dầu Venezuela và khả năng Mỹ tăng trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga.

Giá dầu thế giới giảm nhẹ sau phiên 22/8 nhiều biến động. Ảnh: AFP/TTXVN