Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 6/7

07:56' - 07/07/2020
BNEWS Chốt phiên 6/7, giá dầu WTI giao tháng Tám của Mỹ giảm 2 xu, chốt phiên ở mức 40,63 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 4 xu, xuống 43,1 USD/thùng.
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 6/7, khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của đại dịch COVID-19.
Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Tám của Mỹ giảm 2 xu, chốt phiên ở mức 40,63 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 4 xu, xuống 43,1 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.
Theo các chuyên gia, đại dịch COVID-19 có thể thúc đẩy các xu thế hiện nay hướng tới các chuỗi cung ứng ngắn hạn hơn cũng như quá trình tự động hóa và số hóa lớn hơn, điều có thể tác động đến thị trường năng lượng.
Nhà phân tích về năng lượng Eugen Weinberg tại Commerzbank Research cho rằng, các xu hướng lớn đó, cùng với việc ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà, có thể dẫn đến sự sụt giảm tăng trưởng nhu cầu trong ngắn và trung hạn.
Tuy nhiên, chuyên gia Weinberg nhận định trong khi những rủi ro phía nhu cầu đang gây sức ép lên giá dầu, nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, đang là yếu tố hỗ trợ thị trường.
OPEC+ đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng Bảy, nhằm ngăn chặn tình trạng dư cung trong bối cảnh đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục