Giá dầu châu Á giảm xuống dưới 43 USD/thùng phiên cuối tuần
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm xuống dưới 43 USD/thùng trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 3/7), khi sự gia tăng trở lại số ca nhiễm COVID-19 làm dấy lên lo ngại rằng đà tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu sẽ chững lại. Dù vậy, giá dầu thô vẫn hướng tới tuần tăng giá nhờ nguồn cung dầu giảm và những dấu hiệu khả quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Seoul (Hàn Quốc), giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 50 xu Mỹ (1,2%), xuống 40,15 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng mất 52 xu Mỹ (1,2%), xuống 42,62 USD/ounce. Trong ngày 2/7, Mỹ ghi nhận hơn 55.000 ca nhiễm COVID-19 mới, mức kỷ lục mới, qua đó nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu lên 10,89 triệu người. Xu hướng này khiến nhiều người quan ngại rằng đà tăng trưởng việc làm của Mỹ, vốn đạt kết quả tích cực trong tháng 6/2020, sẽ để tuột mất động lực đi lên trong thời gian tới. Bộ Lao động Mỹ cho hay nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 4,8 triệu việc làm mới trong tháng 6/2020 khi các doanh nghiệp trên toàn quốc bắt đầu hoạt động trở lại, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 11,1%. Tình hình trên diễn ra khi dịch COVID-19 diễn biến nghiêm trọng hơn dự kiến và cho thấy người lao động đang quay trở lại làm việc trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 như dịch vụ giải trí, nhà hàng, khách sạn. Giá cả hai loại dầu chủ chốt này đều tăng hơn 2% trong phiên 2/7, nhờ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ về tình hình việc làm tháng Sáu, cũng như lượng dự trữ dầu thô của Mỹ suy giảm. Giá dầu Brent vẫn hướng tới mức tăng hơn 5% trong cả tuần này. Các dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế và tình trạng nguồn cung thu hẹp nhờ nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+ đã giúp giá dầu Brent tăng hơn gấp đôi từ mức thấp nhất trong 21 năm ghi nhận vào tháng 4/2020. Sản lượng dầu của OPEC hiện đã giảm xuống mức thấp nhất trong hàng thập kỷ qua và sản lượng dầu của Nga đã giảm xuống gần mức mục tiêu mà OPEC+ đưa ra. Củng cố thêm vào kỳ vọng phục hồi kinh tế, khảo sát mới đây cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với nhịp độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ qua trong tháng 6/2020./.- Từ khóa :
- giá dầu
- Mỹ
- COVID-19. OPEC
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu
08:47'
Nhóm năng lượng tiếp tục dẫn dắt đà suy yếu, trong khi thị trường đường phát đi tín hiệu hình thành chuỗi giảm giá.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung đẩy giá dầu rơi xuống mức đáy 5 năm
07:23'
Chốt phiên ngày 16/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,64 USD/thùng, xuống còn 58,92 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 1,55 USD, về mức 55,27 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Thực phẩm xanh mở lối cho doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
15:50' - 16/12/2025
Các xu hướng tiêu dùng mới như thực phẩm xanh, sản phẩm thay thế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đang mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.
-
Hàng hoá
Giá ớt chỉ thiên cao kỷ lục, nông dân thu lãi lớn
11:37' - 16/12/2025
Nông dân tỉnh Vĩnh Long đang vào vụ thu hoạch ớt chỉ thiên. Điều phấn khởi là giá ớt năm nay tăng rất cao, nông dân thu lãi lớn.
-
Hàng hoá
Thị trường ca cao dư cung, giá giảm thấp
11:15' - 16/12/2025
Nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ca cao giảm tới hơn 6,4% về mức 5.876 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt xuống giữa lo ngại dư cung
07:27' - 16/12/2025
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/12 (theo giờ Mỹ), thị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm giá, khi giới đầu tư đặt lên bàn cân các yếu tố rủi ro.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng chiều 15/12 do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:18' - 15/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 15/12 khi gián đoạn nguồn cung do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela lấn át nỗi lo dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá đồng dự báo sẽ vượt mốc 13.000 USD/tấn vào năm 2026
16:05' - 15/12/2025
Dự báo giá đồng vào đầu năm 2026 có thể chạm mốc 13.000 USD/tấn và thậm chí lên tới 15.000 USD/tấn trong quý II/2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu gần mức thấp nhất hai tháng khi dư cung lấn át căng thẳng địa chính trị
08:45' - 15/12/2025
Giá dầu thế giới đi ngang quanh vùng thấp nhất trong gần hai tháng, khi triển vọng dư cung trên thị trường lấn át tác động từ các căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Sản xuất dầu mỏ ở châu Phi. Ảnh minh họa: TTXVN