Giá dầu thế giới giảm phiên 13/1 do hoạt động chốt lời
Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu bị hạn chế bởi kỳ vọng kinh tế phục hồi mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu trong khi nguồn cung bị thắt chặt.
Trong phiên giao dịch này giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 52 xu Mỹ (0,6%) xuống 82,12 USD/thùng, sau khi tăng 5,6% trong hai ngày qua. Giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng giảm 20 xu Mỹ (0,2%) xuống 84,47 USD/thùng sau khi tăng 4,7% hai hôm trước. John Kilduff, một đối tác của trung tâm Again Capital Management tại New York, cho biết, số liệu lạm phát giá sản xuất tháng 12/2021 của Mỹ dễ dàng tăng nóng như tháng trước đó sẽ gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc kiềm chế lạm phát trong nền kinh tế. Điều đó có khả năng là lực cản đối với giá dầu thô và hỗ trợ đồng USD. Giá dầu thường biến động ngược chiều với đồng USD, với việc đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Một số nhà đầu tư đã thận trọng trước số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào thứ Tư (12/1). Trong khi dự trữ dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến, báo cáo của EIA cũng cho thấy nhu cầu nhiên liệu đã giảm do ảnh hưởng của biến thể Omicron. Dự trữ xăng của Mỹ tăng 8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/1, so với kỳ vọng tăng 2,4 triệu thùng của các nhà phân tích. Giá dầu tăng hơn 50% trong năm 2021 và một số nhà phân tích kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục, năng lực sản xuất thấp và đầu tư hạn chế có thể nâng giá dầu thô lên 90 USD hoặc thậm chí hơn 100 USD/thùng. JP Morgan dự báo giá dầu sẽ tăng lên 125 USD/thùng trong năm nay.- Từ khóa :
- giá dầu châu Á
- giá dầu thế giới
- giá dầu 14/1
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trong phiên 13/1
16:41' - 13/01/2022
Edward Moya, chuyên gia phân tích của hãng tư vấn OANDA, cho hay nhu cầu xăng yếu hơn dự kiến và vẫn dưới mức trước đại dịch.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ có thể vượt mốc 100 USD/thùng trong năm 2022
14:33' - 13/01/2022
Giá dầu thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022, có thể lên mức 90 USD/thùng, thậm chí vượt mốc 100 USD/thùng do năng lực sản xuất hạn chế và đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ sụt giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu sắp có cơ hội chạm ngưỡng 100 USD/thùng
08:11' - 13/01/2022
Giá dầu Brent hoàn toàn có cơ hội chạm ngưỡng 100 USD/thùng trong quý I/2022, thậm chí có thể sớm hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ suy yếu sau mùa Hè
17:38' - 28/08/2025
Giá dầu đi xuống trong phiên chiều 28/8 do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu xăng dầu tại Mỹ sẽ giảm khi mùa Hè kết thúc.
-
Hàng hoá
Cần Thơ có vùng trồng cây ăn quả đầu tiên được chứng nhận GlobalGAP
17:27' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức hội thảo liên kết sản xuất tiêu thụ cây ăn quả theo định hướng thị trường.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu đồng loạt tăng từ chiều 28/8
14:41' - 28/08/2025
Chiều 28/8, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng khi thuế quan tăng
14:25' - 28/08/2025
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng đến kỳ lạ, chỉ có một vài nhà giao dịch làm việc, khi hoạt động kinh doanh trì trệ và triển vọng ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh
07:27' - 28/08/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 27/8, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.
-
Hàng hoá
Hoa quả Việt Nam được chào đón tại thị trường Trung Quốc
16:14' - 27/08/2025
Các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, mít, xoài, chanh leo… đang ngày càng được người tiêu dùng và doanh nghiệp Trung Quốc đón nhận.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường theo dõi các diễn biến địa chính trị
16:05' - 27/08/2025
Giá dầu đi ngang chiều 27/8, giữa lúc thị trường theo dõi tình hình tại Ukraine và đánh giá tác động từ các mức thuế mới mà Mỹ áp lên Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chuẩn bị cho một vụ mùa vắng bóng đậu tương Mỹ
15:37' - 27/08/2025
Chỉ vài ngày nữa mùa vụ xuất khẩu đậu tương của Mỹ sẽ bắt đầu, nhưng Trung Quốc – nước nhập khẩu lớn nhất thế giới - dường như vẫn chưa đặt mua bất kỳ lô hàng nào từ Mỹ cho niên vụ sắp tới.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng, dầu giảm trong kỳ điều hành ngày mai 28/8
09:49' - 27/08/2025
Ngày mai 28/8, giá xăng bán lẻ có thể tiếp tục tăng, giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.