Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần
Cụ thể, trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2017 giảm 1,30 USD (hay 2,7%), xuống 46,57 USD/thùng. Trong khi đó tại London, giá dầu Brent giao tháng 10/2017 cũng giảm 0,52 USD (khoảng 1%), xuống 51,89 USD/thùng.
Cơn bão Harvey đã tàn phá thành phố Houston và nhiều vùng khác của bang Texas cuối tuần vừa qua. Houston là trung tâm của một số nhà máy lọc dầu quan trọng của Mỹ.
Nhiều chuyên gia cho hay các nhà máy lọc dầu dọc bờ biển tại vịnh Mexico phải đóng cửa và rằng cơn bão Harvey ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các nhà máy lọc dầu, hơn là hoạt động khai thác dầu thô. Điều này làm giá xăng dầu tăng cao, nhưng giá dầu thô giảm bởi các nhà máy lọc dầu đóng cửa có thể làm giảm nhu cầu đối với dầu thô.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bão Harvey đẩy giá xăng dầu tăng cao tại các nước Mỹ Latinh
08:48' - 29/08/2017
Siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ đã dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung xăng dầu và đẩy giá xăng dầu tăng cao tại nhiều nước khu vực Mỹ Latinh.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trên thị trường châu Á
17:25' - 28/08/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/8, các thị trường dầu mỏ bị "khuấy động" do siêu bão Harvey - cơn bão được cho là mạnh nhất đổ bộ vào bang Texas của Mỹ - trong 50 năm qua.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ thế giới có một tuần ảm đạm
11:59' - 26/08/2017
Bất chấp ba phiên lên giá trong tuần qua, thị trường dầu mỏ thế giới vẫn chứng kiến một tuần ảm đạm, do đà giảm sâu của hai phiên còn lại.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 2% do lo ngại ảnh hưởng của bão Harvey ở Mỹ
08:48' - 25/08/2017
Phiên 24/8, giá dầu thế giới giảm 2% khi cơn bão Harvey dự kiến sẽ đổ bộ đất liền với cường độ mạnh nhất trong vòng 12 năm qua, đe dọa đến hoạt động của các nhà máy lọc dầu ở vùng biển Texas của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhu cầu với dầu thô Mỹ tăng vọt do gián đoạn nguồn cung tại eo biển Hormuz
13:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 cho biết hiện có rất nhiều tàu chở dầu đang trên đường tới Mỹ để vận chuyển dầu và khí đốt sang các quốc gia khác.
-
Hàng hoá
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đồng loạt tăng
11:50'
Giá lúa gạo trong nước tuần qua tiếp tục tăng, xuất khẩu sôi động trở lại trong bối cảnh khách hàng tăng tích trữ, lo ngại chi phí vận chuyển và vật tư leo thang.
-
Hàng hoá
Nữ tỷ phú Khmer và vườn lan 8 tỷ: Khởi nghiệp từ tay trắng
09:47'
Với việc đầu tư đồng bộ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và định hướng sản xuất gắn với thị trường, mô hình trồng lan của chị Hoa là điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao giá trị.
-
Hàng hoá
Giá khí đốt tại Mỹ giảm gần 20%
14:00' - 11/04/2026
Theo dữ liệu thị trường của FreightWaves, giá khí đốt chuẩn Henry Hub hiện dao động quanh mức 2,65 USD mỗi MMBtu, giảm khoảng 17-18% trong vòng một tháng và khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Các sân bay châu Âu chỉ còn đủ nhiên liệu trong 20 ngày
12:40' - 11/04/2026
Theo cảnh báo từ Hội đồng Sân bay Quốc tế châu Âu, nguồn dự trữ nhiên liệu bay trên toàn châu lục này hiện chỉ còn đủ cho 20 ngày nếu như tình trạng phong tỏa eo biển Hormuz không được giải quyết.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh chính thức vận hành sàn giao dịch thịt lợn từ cuối tháng 4
12:30' - 11/04/2026
TP. Hồ Chí Minh vừa đưa vào vận hành thử nghiệm kỹ thuật sàn giao dịch thịt lợn, tiến tới vận hành chính thức vào cuối tháng 4 này.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu nhất trong nhiều năm qua
10:53' - 11/04/2026
Trong tuần giao dịch vừa qua, thị trường dầu mỏ thế giới biến động mạnh theo từng bước ngoặt của căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi do lo ngại nguồn cung và ách tắc tại Hormuz
16:38' - 10/04/2026
Giá dầu tăng trong phiên ngày 10/4 do những lo ngại mới về nguồn cung của Saudi Arabia và tình trạng tê liệt giao thông qua eo biển chiến lược Hormuz.
-
Hàng hoá
Giá vàng giảm nhẹ khi khả năng chấm dứt xung đột Trung Đông còn mờ mịt
16:07' - 10/04/2026
Trong phiên ngày 10/4, giá vàng giảm nhẹ do sự lên giá của đồng USD và tình hình bất định xoay quanh lệnh ngừng bắn giữa Mỹ và Iran.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Reuters