Giá dầu thế giới hạ do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm phiên 15/10

08:50' - 16/10/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 15/10, giá dầu thế giới giảm khi các hạn chế mới nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm COVID-19 đã làm lu mờ triển vọng tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng.

 

Kết thúc phiên giao dịch này giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 16 xu Mỹ (0,4%) xuống 43,16 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 8 xu Mỹ (0,2%) xuống 40,96 USD/thùng.
Giới đầu tư cho biết giá dầu đã bị ảnh hưởng sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) thông báo nhu cầu năng lượng của Mỹ tăng vào tuần trước, qua đó giúp giảm lượng dầu thô dự trữ. Trong khi đó, dự trữ sản phẩm chưng cất từ dầu thô cũng giảm mạnh nhất kể từ năm 2003 do cơn bão Delta đã làm giảm sản lượng khai thác và các nhà máy lọc dầu ở vịnh Mexico đóng cửa.
Trong khi ở châu Âu, một số quốc gia châu Âu đang tái áp đặt lệnh giới nghiêm và lệnh phong tỏa khi số ca lây nhiễm COVID-19 mới tăng cao, với việc Anh áp đặt các hạn chế COVID-19 cứng rắn ở London từ ngày 16/10. Theo ông Edward Moya, chuyên gia cấp cao tại OANDA ở New York, các lệnh phong tỏa trên sẽ làm giảm các dự báo về nhu cầu nhiên liệu trong ngắn hạn và sẽ buộc OPEC và các nước đồng minh, còn được gọi OPEC+, phải trì hoãn bất kỳ ý định nới lỏng cắt giảm sản lượng.
Theo nguồn tin hãng tin Reuters, OPEC và các nước đồng minh đã thực hiện theo cam kết cắt giảm nguồn cung trong tháng Chín./

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục