Giá dầu thế giới hầu như không biến động trong phiên 20/10
Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 3 xu Mỹ xuống 92,38 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2022 (hết hạn vào phiên này) tăng 43 xu Mỹ lên 85,98 USD/thùng, trong khi giá hợp đồng giao tháng 12/2022 giảm 1 xu Mỹ xuống 84,51 USD/thùng.
Trước đó cùng phiên, cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 2 USD/thùng. Thị trường đã trở nên căng thẳng hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chi nhánh Philadelphia, ông Patrick Harker cho hay ngân hàng trung ương này sẽ làm chậm đà tăng trưởng kinh tế và tiếp tục tăng mục tiêu lãi suất ngắn hạn để kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cũng đồng thời nhận được hỗ trợ khi xuất hiện thông tin Trung Quốc đang xem xét cắt giảm thời gian cách ly đối với du khách từ 10 ngày xuống còn bảy ngày. Ông Bob Yawger, người phụ trách mảng hợp đồng năng lượng tại ngân hàng Mizuho, cho biết đó được coi là một chỉ báo nhu cầu tích cực cho thị trường. Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về kiểm soát dịch COVID-19 trong năm nay. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh và kinh tế của quốc gia tỷ dân, đồng thời làm giảm nhu cầu về nhiên liệu. Bên cạnh đó, lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm dầu và dầu thô của Nga, cũng như việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga (OPEC+) cắt giảm sâu sản lượng cũng đã hỗ trợ giá. Hồi đầu tháng 10, các nước OPEC+ đã đồng ý về việc cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày và khẳng định quyết định này dựa trên các đánh giá kinh tế thuần túy, không từ lý do chính trị./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng chiều 20/10
18:00' - 20/10/2022
Giá dầu tăng khoảng 1 USD trong phiên giao dịch chiều 20/10 tại châu Á do tâm lý các nhà đầu tư tốt hơn trước thông tin Trung Quốc đang xem xét cắt giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 19/10
08:17' - 20/10/2022
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 19/10, do tâm lý thận trọng về tình trạng nguồn cung khan hiếm đã lấn át tác động tiêu cực của sự bất ổn về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi trong phiên 19/10 tại châu Á khi các hàng hóa hấp dẫn hơn
17:41' - 19/10/2022
Trong phiên 19/10 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 22 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 90,25 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 68 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 83,50 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm phiên 18/10 do kỳ vọng nguồn cung của Mỹ tăng
08:01' - 19/10/2022
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 18/10 do kỳ vọng về nguồn cung của Mỹ tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu hạt điều đạt 4,5 tỷ USD trong năm 2025
17:50'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt mục tiêu xuất khẩu hạt điều đạt 4,5 tỷ USD trong năm 2025.
-
Hàng hoá
Chiều 19/9, giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ
17:14'
Chiều 19/9, giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ
-
Hàng hoá
Tổng thống Mỹ: Giá dầu có thể giúp giải quyết xung đột Nga-Ukraine
10:23'
Ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng giá dầu giảm có thể giúp chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá đồng giảm phiên thứ ba liên tiếp
10:12'
Khép lại phiên giao dịch ngày18/9, lực bán áp đảo trên thị trường kim loại khiến 8/10 mặt hàng giảm giá. Đồng COMEX nối dài chuỗi giảm sang phiên thứ ba, đóng cửa ở mức 10.142 USD/tấn, suy yếu 0,6%.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi nỗi lo về kinh tế Mỹ chi phối thị trường
07:47'
Giá dầu thế giới đã giảm trong phiên 18/9 giữa lúc thị trường vẫn lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, một ngày sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm nay.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01' - 18/09/2025
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41' - 18/09/2025
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09' - 18/09/2025
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07' - 18/09/2025
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.