Giá dầu thế giới ngày 28/11 biến động trái chiều

08:14' - 29/11/2019
BNEWS Giá dầu thế giới ngày 28/11 biến động trái chiều, với giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) đi lên, bất chấp mối lo ngại về sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.
Giá dầu thế giới ngày 28/11 biến động trái chiều. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá dầu Brent giảm 14 xu (0,2%) xuống 63,92 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 13 xu (0,2%) lên 58,24 USD. Phiên này, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ Lễ Tạ ơn.
Ngày 28/11, Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macao của Quốc vụ viện Trung Quốc đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ việc Mỹ ký ban hành cái gọi là “Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong 2019”.
Hiện nay, các nhà đầu tư đang lo ngại động thái trên có thể trì hoãn hơn nữa một thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu thô.
Trong khi đó, theo báo cáo công bố gần đây của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước đã tăng 1,6 triệu thùng, với sản lượng tăng lên mức cao kỷ lục 12,9 triệu thùng/ngày.
Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý tới cuộc họp diễn ra vào tuần tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, trong đó có Nga, được biết đến với cái tên OPEC+.
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS dự kiến OPEC+ sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, dự kiến hết hạn vào cuối tháng 3/2020, thêm ba đến sáu tháng nữa./.
>>>Giá dầu giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến

>>>Giá dầu châu Á ngày 26/11 quay đầu giảm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục