Giá dầu châu Á ngày 26/11 quay đầu giảm
Vào lúc 14 giờ 25 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 5 xu xuống 63,60 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 9 xu xuống 57,92 USD/thùng. Trong phiên trước, giá cả hai mặt hàng này đều tăng 0,4%.
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 26/11 cho biết các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã điện đàm và nhất trí tiếp tục đàm phán hướng đến một thỏa thuận sơ bộ nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Chiến lược gia Stephen Innes tại AxiTrader nhận định các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ đều vẫn hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký kết được một thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại. Song, sự thiếu rõ ràng liên quan đến vấn đề hạ hàng rào thuế quan, vốn là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ giá dầu, vẫn tiếp tục “phủ mây đen” lên thị trường. Về phía nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp vào ngày 5/12 tới tại thủ đô phố Vienna của Áo để thảo luận với các nước sản xuất khác trong nhóm OPEC+. Các nhà phân tích tại J.P. Morgan dự kiến OPEC+ sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô đến cuối năm 2020. Theo một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters, dự trữ dầu thô tại Mỹ ước giảm 300.000 thùng trong tuần trước. Đây sẽ là sự suy giảm đầu tiên trong 5 tuần nếu được xác nhận. Kết quả cuộc khảo sát này được đưa ra trước các báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA)./. >>>Giá dầu tăng trước tín hiệu tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung>>>Giá dầu châu Á tăng trước tín hiệu tích cực từ đàm phán Mỹ-Trung
- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu thế giới
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước tín hiệu tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung
08:07' - 26/11/2019
Phiên 25/11, giá dầu tăng trước các thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt được thỏa thuận tạm thời để chấm dứt cuộc chiến thương mại.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng trước tín hiệu tích cực từ đàm phán Mỹ-Trung
16:36' - 25/11/2019
Chiều ngày 25/11, giá dầu châu Á tăng giữa lúc giới thị trường hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ sớm ký kết thỏa thuận tạm thời nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 16 tháng qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu rời khỏi mức “đỉnh” của hai tháng
13:18' - 23/11/2019
Giá dầu thế giới giảm mạnh trong hai phiên giao dịch đầu tuần, khi đàm phán thương mại Mỹ-Trung thiếu những bước đột phá, gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức "đỉnh" trong gần hai tháng
08:27' - 22/11/2019
Phiên 21/11, giá dầu thế giới tăng hơn 2% lên mức cao nhất trong gần hai tháng qua, sau khi Reuters đưa tin OPEC và các đồng minh có thể gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến giữa năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á đồng loạt tăng
19:00' - 23/08/2025
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần này khi nguồn cung nội địa giảm mạnh, trong khi giá gạo Ấn Độ cũng nhích lên nhờ đồng rupee lên giá và nhu cầu của thị trường có bước cải thiện.
-
Hàng hoá
Tuần tăng đầu tiên của giá dầu trong ba tuần qua
13:52' - 23/08/2025
Trong tuần qua, thị trường dầu mỏ thế giới chứng kiến nhiều biến động khi chịu tác động từ cả yếu tố cung-cầu lẫn tình hình địa chính trị.
-
Hàng hoá
Người dân Philippines chuộng gạo Việt Nam chất lượng cao
18:26' - 22/08/2025
Ngày 22/8, Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) cho biết người tiêu dùng nước này ngày càng ưa chuộng các loại gạo chất lượng cao, đặc biệt là gạo nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh
17:12' - 22/08/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều ngày 22/8 do hy vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine trở nên mờ nhạt và dự trữ dầu mỏ của Mỹ giảm mạnh.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản tăng hơn 90% trong tháng 7/2025
15:55' - 22/08/2025
Số liệu chính thức công bố hôm 22/8 cho thấy giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 7/2025 đã tăng tới 90,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Thị trường đồ lưu niệm sôi động, hút khách trước đại lễ Quốc khánh 2/9
12:24' - 22/08/2025
Những ngày cuối tháng 8, tại Hà Nội, nơi sắp diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mọi hoạt động hưởng ứng càng trở nên sôi động.
-
Hàng hoá
Giá dầu và cà phê tăng tạo đà thúc đẩy chỉ số MXV-Index
10:07' - 22/08/2025
Thị trường năng lượng tăng giá mạnh toàn bộ 5 mặt hàng; giá dầu Brent leo lên mốc cao nhất trong hơn hai tuần quan, dừng ở mốc 67,67 USD/thùng, tương ứng với mức tăng khoảng 1,24%.
-
Hàng hoá
Hạn hán và thuế quan khiến giá thịt bò tăng vọt ở Mỹ
09:29' - 22/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giá thịt bò đang tăng chóng mặt ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ và sản xuất thịt bò lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Mỹ nối lại nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela
07:46' - 22/08/2025
Ngày 21/8, hai tàu chở dầu do Tập đoàn dầu khí Chevron thuê đã cập vùng biển Mỹ, mang theo dầu thô từ Venezuela.