Giá dầu thế giới phiên 6/10 giảm gần 2%

07:53' - 07/10/2021
BNEWS Giá dầu thế giới giảm gần 2% trong phiên giao dịch 6/10, do lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng lên đã khiến nhiều người mua quyết định chốt lời sau những phiên tăng mạnh gần đây.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,48 USD, hay 1,8%, xuống 81,08 USD/thùng. Trước đó, cũng trong phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 là 83,47 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) vào lúc khép phiên giảm 1,5 USD, hay 1,9%, xuống 77,43 USD/thùng.
Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 2,3 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược dự đoán giảm 418.000 thùng. Lượng xăng dự trữ cũng tăng, trong khi lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất chỉ giảm nhẹ.
Ông Gary Cunningham, giám đốc công ty tư vấn quản lý năng lượng Tradition Energy (Mỹ) cho biết phiên này ghi nhận một số hoạt động bán ra chốt lời, sau khi giá dầu đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây.
Đợt tăng mạnh gần đây nhất của giá dầu diễn ra sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, hồi đầu tuần này đã quyết định giữ nguyên kế hoạch tăng dần sản lượng, mà không đẩy nhanh đà tăng này, bất chấp sự hối thúc từ Mỹ và nhiều nước tiêu thụ nhiều dầu khác.
Giá dầu đảo chiều đi xuống vào cuối phiên này sau những phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm với tờ Financial Times, trong đó quan chức này đề cập đến khả năng Mỹ có thể giải quyết tình trạng giá tăng mạnh bằng cách bán dầu từ kho dự trữ chiến lượng hoặc ngừng xuất khẩu dầu thô./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục