Giá dầu thế giới quay đầu giảm trong phiên đầu tuần

09:14' - 07/04/2020
BNEWS Phiên 6/4, giá dầu thế giới giảm, giữa lúc Saudi Arabia và Nga tạm hoãn cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu thô chủ chốt nhằm giải quyết tình trạng dư cung đang ngày càng trầm trọng trên toàn cầu.
Giá dầu thế giới quay đầu giảm trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn giảm 2,26 USD (8%), xuống 26,08 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng mất 1,06 USD (3,1%), xuống 33,05 USD/thùng.
Giá dầu thế giới đã phục hồi hơn 35% vào tuần trước, sau khi các nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, bao gồm Nga, cho biết họ đang tiến gần tới một thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm hạn chế nguồn cung dầu toàn cầu, dù cho họ muốn thỏa thuận này có sự tham gia của Mỹ và một số nước khác.
Tuy nhiên, cuộc họp của nhóm OPEC+, dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 6/4, đã bị trì hoãn đến ngày 9/4, khi bất đồng giữa Nga và Saudi Arabia từ tháng trước dẫn tới sự sụp đổ của một thỏa thuận cắt giảm sản lượng vẫn tiếp diễn. Trong khi đó, nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu đã giảm khoảng 30% do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Giá dầu WTI của Mỹ giảm mạnh hơn so với dầu Brent sau khi báo cáo từ nhà cung cấp dữ liệu Genscape cho thấy, lượng dầu tồn kho tại trung tâm lưu trữ Cushing ở Oklahoma tăng khoảng 5,8 triệu thùng vào tuần trước. Nếu những số liệu này khớp với dữ liệu chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự kiến công bố ngày 8/4, thì đây sẽ là tuần thứ năm liên tiếp lượng dầu thô tồn kho tại Cushing gia tăng và là mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ năm 2004.
OPEC+ đang nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 10% nguồn cung thế giới, hoặc 10 triệu thùng/ngày, song các quốc gia thành viên muốn đó là nỗ lực toàn cầu, có sự chung tay của một số quốc gia thường không hạn chế nguồn cung, đặc biệt là Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục