Giá dầu thế giới tăng hơn 1% nhờ các số liệu kinh tế tích cực
Song, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu và tình trạng dư cung khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) bắt đầu hạn chế các mức cắt giảm sản lượng.
Chốt phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 63 xu (1,5%) lên 44,15 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 74 xu (1,8%) lên 41,01 USD/thùng. Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) cho biết hoạt động chế tạo của Mỹ trong tháng Bảy đã tăng lên mức cao nhất trong gần một năm rưỡi qua nhờ sự gia tăng các đơn hàng, bất chấp những diễn biến tiêu cực mới mới của đại dịch COVID-19. Không chỉ tại Mỹ, một cuộc khảo sát tương tự cho thấy hoạt động chế tạo trên toàn Khu vực đồng euro (Eurozone) đã tăng lần đầu tiên kể từ đầu năm 2019. Bên cạnh đó, số liệu khả quan trong lĩnh chế tạo tại châu Á cũng góp phần hỗ trợ giá dầu. John Kilduff, chuyên gia tại Again Capital LLC có trụ sở ở New York (Mỹ), nhận định đà phục hồi của ngành công nghiệp cho thấy nhu cầu sẽ gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện các nhà đầu tư vẫn lo lắng về triển vọng phục hồi của nền kinh tế trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với số ca lây nhiễm COVID-19 ngày càng tăng mạnh trên toàn cầu. Nhiều quốc gia buộc phải áp đặt các chính sách hạn chế mới hoặc kéo dài các biện pháp hạn chế hiện tại trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, triển vọng dư cung cũng "phủ bóng" lên giá "vàng đen" khi OPEC và các nước sản xuất liên minh trong đó có Nga, còn gọi là OPEC+, chuẩn bị nới lỏng chương trình cắt giảm sản lượng trước sự gia tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ. Các thành viên OPEC+ đã giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày kể từ tháng Năm. Trong tháng này, lượng cắt giảm sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày cho đến tháng Mười Hai. Trong khi đó, theo một nguồn tin thân cận, trong hai ngày 1-2/8, sản lượng dầu khí của Nga đã tăng lên 9,8 triệu thùng/ngày so với mức 9,37 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy./.Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lâm Đồng chuyển đổi xăng E10, đảm bảo không gián đoạn nguồn cung
19:49' - 29/05/2026
Xăng E10 không chỉ góp phần giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí, mà còn giúp đa dạng hóa nguồn cung nhiên liệu, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Hàng hoá
Ấn Độ trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới
16:23' - 29/05/2026
Ấn Độ vượt Trung Quốc để trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, khi sản lượng gạo của nước này niên vụ 2025-2026 được dự báo đạt mức cao kỷ lục 154,02 triệu tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh trước thông tin Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn
15:33' - 29/05/2026
Giá dầu thế giới đã sụt giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 29/5 và đang trên đà ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 4/2026.
-
Hàng hoá
Phân bón hữu cơ Greenma khẳng định vị thế trong cung ứng sản phẩm chất lượng cao
15:16' - 29/05/2026
Một trong những yếu tố tạo nên dấu ấn riêng của Greenma là sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ từ các phụ phẩm trong quá trình chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp tại trang trại bò sữa TH.
-
Hàng hoá
Loài cỏ vùng biên An Giang hóa túi xách thời trang
10:46' - 29/05/2026
Tận dụng nguồn nguyên liệu cỏ bàng sẵn có ở các vùng biên giới (giáp ranh Campuchia) thuộc tỉnh An Giang, người dân địa phương đã tạo ra nhiều sản thủ công mỹ nghệ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động theo các diễn biến mới tại Trung Đông
06:02' - 29/05/2026
Chốt phiên 28/5, giá dầu Brent giao tháng 7/2026 giảm 58 xu Mỹ, ở mức 93,71 USD/thùng, trong khi hợp đồng tháng 8/2026 tăng 72 xu, lên 92,97 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Sửa đổi Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
19:55' - 28/05/2026
Quyết định số 927/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 1 Quyết định số 48/QĐ-TTg về thành phần Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
-
Hàng hoá
Nhận diện hàng thật - giả, bảo vệ người tiêu dùng
19:01' - 28/05/2026
Chương trình thu hút sự tham gia của lực lượng thực thi, doanh nghiệp và đơn vị liên quan nhằm tăng cường hiệu quả đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt sau khi Iran tấn công đáp trả Mỹ
15:43' - 28/05/2026
Giá dầu Brent giao tháng 7/2026 tăng 2,34 USD, tương đương 2,48%, lên 96,63 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,26 USD, tương đương 2,25%, lên 90,94 USD/thùng.

Sản xuất dầu mỏ ở châu Phi. Ảnh minh họa: TTXVN