Giá dầu thế giới tăng hơn 2 USD do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm
Song đà tăng giá của “vàng đen” bị hạn chế phần nào bởi thông tin một cơn bão tuyết sẽ ảnh hưởng tới mùa du lịch lễ hội cao điểm tại Mỹ.
Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 2/2023 tăng 2,21 USD (tương đương 2,76%) lên mức 82,20 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) cũng tăng 2,06 USD (2,7%) lên 78,29 USD/thùng.
Báo cáo mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,89 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với ước tính giảm 1,66 triệu thùng của thị trường. Lượng dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm 242.000 thùng, trái ngược với ước tính của các nhà phân tích là tăng 336.000 thùng. Ông Phil Flynn, nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Price Futures cho biết báo cáo này rất lạc quan và thúc đẩy giá dầu tăng, đặc biệt với thực tế là có sự sụt giảm lượng dầu thô dự trữ còn sản phẩm chưng cất đã ngừng đà tăng trước đợt lạnh giá tại Mỹ. Các thị trường cũng chờ đợi thông tin rõ ràng về thời điểm đường ống Keystone - tuyến đường chính vận chuyển dầu thô từ Canada đến Mỹ sẽ khởi động lại. Tập đoàn năng lượng TC Energy cho biết họ đã dỡ bỏ đoạn đường ống bị vỡ gây ra sự cố tràn dầu hồi đầu tháng này và gửi nó để thử nghiệm theo chỉ dẫn của các cơ quan quản lý Mỹ. Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng một số hạn chế phòng dịch COVID-19 sau khi không có trường hợp tử vong do COVID-19 mới nào được báo cáo. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia cho biết rằng động thái cắt giảm sản lượng dầu bị chỉ trích nặng nề của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (nhóm OPEC+) lại là một quyết định đúng đắn. Nhà phân tích Tina Teng của công ty tư vấn CMC Markets cho biết các bình luận này cho thấy OPEC+ có thể tiếp tục thắt chặt nguồn cung trong thời gian tới. Tuy nhiên, một yếu tố có khả năng làm giảm nhu cầu dầu mỏ là thông tin nhiều khu vực rộng lớn của Mỹ được dự báo sẽ phải đối mặt với đợt tuyết rơi dày. Điều kiện thời tiết bất lợi có khả năng gây chậm trễ cho các chuyến bay và khiến nhiều con đường không thể đi lại, trong khi đã tới một trong những giai đoạn du lịch bận rộn nhất năm tại Mỹ./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Chiều 21/12, giá dầu châu Á biến động nhẹ
16:34' - 21/12/2022
Chiều 21/12, giá dầu tại thị trường châu Á biến động nhẹ khi sự sụt giảm dự trữ dầu thô của Mỹ bù đắp những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 20/12
08:01' - 21/12/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 20/12 nhờ sự hỗ trợ từ đồng USD yếu.
-
Hàng hoá
Đồng USD yếu tiếp tục đẩy giá dầu châu Á đi lên phiên 20/12
18:21' - 20/12/2022
Đồng USD yếu tiếp tục đẩy giá dầu châu Á đi lên phiên 20/12
-
Hàng hoá
Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia đạt mức cao nhất trong 30 tháng
09:00' - 20/12/2022
Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia ghi dấu mức cao nhất trong 30 tháng qua, do nhu cầu toàn cầu tăng đáng kể.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nghỉ lễ 30/4–1/5: Siêu thị, chợ truyền thống Hà Nội giữ giá ổn định
18:19' - 01/05/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên các chợ truyền thống đến các siêu thị tại Hà Nội đã chuẩn bị nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào.
-
Hàng hoá
Tạm giữ hơn nửa tấn mì chính nghi giả tại chợ Vinh, Nghệ An
18:00' - 01/05/2025
Lực lượng chức năng phát hiện 174 gói bột ngọt loại 1kg mang nhãn hiệu MIWON và AJINOMOTO có dấu hiệu giả mạo. Bên cạnh đó, còn có 350kg bột ngọt được đóng bao, không rõ nhãn mác, nguồn gốc.
-
Hàng hoá
Giá gas tiếp tục ổn định tháng thứ hai liên tiếp
08:52' - 01/05/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 tiếp tục giữ ổn định tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới mức sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm
17:16' - 30/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu làm nhu cầu nhiên liệu giảm sút và nỗi lo dư thừa nguồn cung cũng gây áp lực lên thị trường, khiến giá dầu sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần
10:09' - 30/04/2025
Kết thúc phiên ngày 29/4, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,61 USD (2,4%), chốt phiên ở mức 64,25 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại triển vọng nhu cầu yếu
17:04' - 29/04/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều 29/4 khi các nhà đầu tư hạ triển vọng nhu cầu do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Thái Nguyên thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm là thực phẩm nhập lậu
14:25' - 29/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh bày bán 2.400 gói chân gà, 2.000 gói xúc xích que, 7.000 gói xúc xích, 5.750 gói cánh gà, 350 gói ớt bột có tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc trong 3 kho lạnh tại Hà Nội
11:50' - 29/04/2025
Đoàn kiểm tra phát hiện gần 11 tấn gồm lòng bò, gân bò, bì bò, họng bò, xách bò, xương bò, mép bò, óc bò, dạ dày bò, gan, phổi bò đông lạnh chưa qua sử dụng được để trong túi nilon không có nhãn mác.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương thay đổi thời gian điều hành giá xăng dầu
11:27' - 29/04/2025
Việc điều hành giá xăng dầu liền kề sau kỳ điều hành ngày 24 tháng 4 năm 2025 sẽ được thực hiện vào thứ hai ngày 5 tháng 5 năm 2025 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ).