Giá dầu thế giới tăng mạnh do ảnh hưởng của bão ở Mỹ và căng thẳng Trung Đông
Thị trường cũng lo ngại về nguồn cung bị hạn chế khi căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và dấu hiệu cho thấy nhu cầu năng lượng có thể tăng ở Mỹ và Trung Quốc.
Giá dầu Brent tăng 2,82 USD (3,7%) lên 79,40 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 2,61 USD (3,6%) lên 75,85 USD/thùng. Mỹ, nhà sản xuất và tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Milton đổ bộ vào bờ biển phía Tây của bang Florida. Bão Milton đã làm nhu cầu xăng dầu tăng mạnh tại bang này, với khoảng 25% số trạm xăng bán hết hàng, qua đó đẩy giá dầu thô đi lên. Tại Mỹ, thị trường ngày càng cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 11/2024 sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng và lạm phát hàng năm ở mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.Sau khi tăng lãi suất mạnh mẽ vào năm 2022 và 2023, để kiềm chế lạm phát thì Fed đã bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 9/2024. Lãi suất thấp làm giảm chi phí đi vay cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.
- Từ khóa :
- Giá dầu châu Á
- giá dầu thế giới
- giá dầu 11/10
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bão Milton "thổi" giá dầu tăng cao
17:00' - 10/10/2024
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 10/10 do nhu cầu nhiên liệu tăng đột biến khi cơn bão Milton đổ bộ vào bang Florida, Mỹ.
-
Hàng hoá
Nguyên nhân khiến EIA hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới
10:52' - 10/10/2024
EIA cho biết nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng thêm 1,2 triệu thùng/ngày lên 104,3 triệu thùng/ngày trong năm 2025, thấp hơn 300.000 thùng/ngày so với ước tính trước đó.
-
Hàng hoá
Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng mạnh kéo giá dầu đi xuống
08:25' - 10/10/2024
Chốt phiên 9/10, giá dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 76,58 USD/thùng, giảm 60 xu Mỹ, tương đương 0,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 33 xu Mỹ, hay 0,5%, xuống 73,24 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Chế tài xử lý phân bón giả vẫn chưa đủ sức răn đe
16:39'
Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam, chế tài xử lý tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn chưa đủ sức răn đe.
-
Hàng hoá
Trung Quốc rà soát hoạt động xuất khẩu kim loại hiếm
16:14'
Trung Quốc đang tăng cường giám sát hoạt động xuất khẩu indium, kim loại đóng vai trò quan trọng trong sản xuất chip quang học phục vụ các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Hàng hoá
Cà Mau: Ngư dân miền biển Tây trúng đậm mùa khai thác ruốc biển
16:13'
Tại Cà Mau, ngư dân ở các xã vùng biển Tây tỉnh Cà Mau như: xã Sông Đốc, Đá Bạc, Cái Đôi Vàm đang bắt đầu vào mùa khai thác ruốc.
-
Hàng hoá
Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp
15:35'
Trong phiên giao dịch chiều 19/6, giá vàng tại thị trường châu Á giảm hơn 1% và đang hướng tới tuần giảm giá thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu bật tăng giữa bất ổn địa chính trị
15:33'
Chiều 19/6, giá dầu thế giới đi lên khi triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa Mỹ và Iran trở nên mờ mịt sau khi các cuộc đàm phán hòa bình tại Thụy Sĩ bị hủy bỏ.
-
Hàng hoá
Tăng minh bạch thị trường, kiểm soát xử lý hàng giả, hàng không rõ
12:07'
Việc xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch không chỉ là yêu cầu với cơ quan nhà nước mà cần sự chung tay của doanh nghiệp, hệ thống phân phối, tổ chức xã hội nghề nghiệp và người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Thị trường Tết Đoan Ngọ sôi động, sức mua tăng mạnh
10:01'
Vào ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), không khí mua sắm tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ.
-
Hàng hoá
Giá dầu biến động trái chiều trước hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận Mỹ-Iran
07:40'
Giá dầu Brent tăng trong phiên giao dịch ngày 18/6, sau khi dấy lên nghi ngờ về tính bền vững của thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Đất Sen Hồng và hành trình viết câu chuyện kinh tế cho loài hoa
07:27'
Sen không chỉ là biểu tượng văn hóa, mà còn là một trong những ngành hàng chủ lực nằm trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Đồng Tháp.

Giá dầu thế giới tăng mạnh do ảnh hưởng của bão ở Mỹ và căng thẳng Trung Đông. Ảnh: TTXVN