Giá dầu thế giới tăng mạnh do nguồn cung từ Mỹ thắt chặt
Giá dầu Brent tăng 1,39 USD (2%) lên 70,95 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 1,43 USD (2,2%) lên 67,68 USD/thùng.
Dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần qua, thấp hơn so với mức tăng 2 triệu thùng mà các chuyên gia dự báo trước đó. Dự trữ xăng của Mỹ giảm 5,7 triệu thùng, trong khi các chuyên gia dự báo mức giảm chỉ là 1,9 triệu thùng. Dự trữ các sản phẩm chưng cất cũng giảm mạnh hơn so với dự kiến. Theo chuyên gia Josh Young của công ty đầu tư Bison Interests, dự trữ dầu thấp hơn dự kiến, trong khi dự trữ xăng và dầu diesel giảm mạnh cho thấy nhu cầu thị trường đang vượt nguồn cung và có thể đẩy giá dầu lên cao. Còn chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS cho rằng giá dầu thô tăng bởi đồng USD yếu và việc Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) điều chỉnh dự báo về tình trạng nguồn cung dầu dư thừa mạnh mẽ trong năm nay.Chỉ số đồng USD ngày 11/3 giảm 0,5% xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay đã hỗ trợ giá dầu bằng cách làm cho dầu thô trở nên rẻ hơn đối với những người mua sử dụng các đồng tiền khác.
Theo chuyên gia Hassan Fawaz, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập công ty môi giới GivTrade, nhiều yếu tố như lo ngại kinh tế Mỹ suy thoái, thị trường chứng khoán sụt giảm và thuế quan tác động đến các đối tác dầu mỏ lớn như Trung Quốc, đang gây ra sự bất ổn cho thị trường dầu thế giới.- Từ khóa :
- Giá dầu châu Á
- giá dầu thế giới
- giá dầu 13/3
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ phiên chiều 12/3 do đồng USD yếu
17:27' - 12/03/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 12/3 do đồng USD yếu, nhưng mức tăng bị hạn chế do thị trường lo ngại kinh tế Mỹ suy thoái và tác động của chính sách thuế quan lên tăng trưởng toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu dầu khí của Nga giảm mạnh trong tháng 2/2025
16:35' - 12/03/2025
Theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Nga, doanh thu ngân sách từ dầu khí của Nga trong tháng 2/2025 đã giảm 18,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Đà tăng của giá dầu bị hạn chế do lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ
08:19' - 12/03/2025
Đà tăng của giá dầu bị hạn chế do lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.
-
Hàng hoá
Đà lao dốc của giá dầu tiếp tục kéo dài
15:21' - 19/12/2025
Chiều ngày 19/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 9 xu Mỹ, tương đương 0,2%, xuống còn 59,73 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, dừng ở mức 56,02 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá vàng châu Á ngược chiều với đà tăng của bạc
15:20' - 19/12/2025
Trên thị trường châu Á chiều ngày 19/12, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 4.328,24 USD/ounce, song dự kiến vẫn đạt mức tăng khoảng 0,6% tính chung cho cả tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela
07:42' - 19/12/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 18/12, khi thị trường cân nhắc rủi ro nguồn cung tiềm tàng từ lệnh phong tỏa các tàu chở dầu Venezuela và khả năng Mỹ tăng trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp trước sức ép địa chính trị
16:55' - 18/12/2025
Giá dầu châu Á tăng thứ hai liên tiếp vào ngày 18/12 khi rủi ro địa chính trị leo thang tại Venezuela và Nga đã lấn át tâm lý lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.

Các máy bơm dầu tại giếng dầu Imilorskoye ở Kogalym, vùng Siberi, Nga. Ảnh: REUTERS/TTXVN