Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 10/5

08:35' - 11/05/2021
BNEWS Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 10/5 khi hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ do công ty Colonial Pipeline điều hành có thể khởi động lại phần lớn hoạt động trong tuần.

Kết thúc phiên giao dịch này, giá dầu Brent tăng 4 xu Mỹ (0,1%) lên 68,32 USD/thùng, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 2 xu Mỹ (0,03%) lên 64,92 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều tăng hơn 1% trong tuần trước.
Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, bà Elizabeth Sherwood-Randall, cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục được cập nhật về vụ tấn công mạng này, vốn đe dọa tới hoạt động cung cấp xăng dầu tới nhiều khu vực ở bờ Đông của nước này.
Trong một diễn biến khác có liên quan, công ty Colonial Pipeline cho biết đã bắt đầu giai đoạn khôi phục hoạt động và hy vọng có thể nối lại các hoạt động từ cuối tuần này. Thông báo của công ty cho biết các hoạt động đang được khôi phục sau vụ tấn công mạng trước đó.
Colonial Pipeline vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ Vịnh Mexico tới bờ Đông đông dân của Mỹ thông qua đường ống dài 8.850 km, phục vụ 50 triệu khách hàng. Ngoài ra, hệ thống này cũng phục vụ một số sân bay lớn nhất của đất nước, trong đó có Hartsfield Jackson của Atlanta.
Nhà phân tích Carsten Fritsch của trung tâm Commerzbank cho biết, nếu đường ống này tiếp tục ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường dầu mỏ không chỉ ở Mỹ mà còn ở châu Âu.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục