Giá dầu thế giới tăng nhẹ

08:54' - 27/02/2019
BNEWS Phiên 26/2, giá dầu thế giới tăng nhẹ sau khi có thông tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tiếp tục kế hoạch cắt giảm sản lượng bất chấp những chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Giá dầu thế giới tăng nhẹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu Brent Biển Bắc khép phiên tăng 0,45 USD lên 65,21 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) nhích 0,02 USD lên 55,5 USD/thùng.
Giá dầu thô đã lao dốc hơn 3,5% ngay trong phiên đầu tuần, mức sụt giảm theo ngày lớn nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay, sau khi Tổng thống Trump nói ông muốn OPEC "hạ nhiệt" bớt nỗ lực cắt giảm sản lượng để đẩy giá dầu đi lên.
Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận của OPEC cho biết tổ chức này sẽ giữ vững cam kết của họ. Đồng thời, OPEC sẽ thúc đẩy các nước thành viên và các nhà sản xuất ngoài khối tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch cắt giảm sản lượng đã đề ra để cân bằng thị trường và đưa lượng dầu dự trữ xuống mức trung bình của 5 năm.
Nhà quản lý cấp cao Gene McGillian thuộc công ty môi giới đầu tư trên thị trường năng lượng Tradition Energy cho biết sau khi thoái lui ngày hôm qua, thị trường đang cố ổn định trở lại. Về cơ bản, nhà đầu tư đang dõi theo kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC và cả lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela – một yếu tố sẽ góp phần thắt chặt nguồn cung.
Giá dầu đã tăng khoảng 20% kể từ đầu năm nay chủ yếu nhờ vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC, trong đó có Nga. Bên cạnh đó, việc các nguồn cung từ Venezuela bị hạn chế kể từ khi Washington áp các lệnh trừng phạt lên nước này cũng hỗ trợ giá dầu.

>>>Giá dầu thế giới giảm hơn 3%

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục