1. >

Giá dầu thế giới tăng nhờ triển vọng nhu cầu được cải thiện

Facebook Share

BNEWS.VN Sự lạc quan của thị trường về tiến độ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục trong phiên 4/11, qua đó cũng kéo giá dầu đi lên.

Giá dầu thế giới tăng nhờ triển vọng nhu cầu được cải thiện

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên ngày 4/11 nhờ triển vọng nhu cầu “vàng đen” được cải thiện, giữa lúc tăng trưởng việc làm tốt hơn dự kiến tại Mỹ đã tiếp thêm hy vọng cho thị trường về khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại sơ bộ trong tháng này.

Giá dầu thế giới tăng nhờ triển vọng nhu cầu được cải thiện. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1/2020 được giao dịch ở mức 62,13 USD/thùng, tăng 44 xu Mỹ (0,7%). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12 tăng 34 xu Mỹ (0,6%) lên 56,54 USD/thùng.

Sự lạc quan của thị trường về tiến độ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục trong phiên 4/11, qua đó cũng kéo giá dầu đi lên. Giá cổ phiếu của ngành năng lượng tăng nhiều nhất trong số 11 lĩnh vực chính của chỉ số S&P 500.

Ngày 4/11, Trung Quốc cho hay Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục trao đổi thông qua nhiều cách thức khác nhau để tiến tới việc ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" giữa hai nước.

Trước đó, giá dầu đã tăng khoảng 2 USD/thùng sau khi các quan chức Mỹ cho hay một thỏa thuận có thể được ký kết trong tháng này.

Các nhà phân tích cho rằng số liệu tăng trưởng việc làm tháng 10 của Mỹ được cải thiện cũng làm dịu những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ làm giảm nhu cầu dầu. Theo Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 10/2019, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp đã tăng 128.000 việc, cao hơn mức dự báo tăng 89.000 việc làm mà các nhà kinh tế thuộc hãng tin Reuters đưa ra.

Quyết định hạ lãi suất mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự suy yếu gần đây của đồng bạc xanh cũng đã hỗ trợ cho giá dầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif