1. >

Giá dầu thế giới tăng trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 30/1, giá dầu thế giới tăng khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy có dấu hiệu nguồn cung đang thắt chặt dần.

Giá dầu thế giới tăng trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt

Giá dầu thế giới tăng trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt. Ảnh: reuters

Bên cạnh đó, giới đầu tư vẫn lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung sau các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào ngành dầu khí của Venezuela. 

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 0,92 USD, hay 1,73%, lên 54,23 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,33 USD (0,54%) và chốt phiên ở mức 61,65 USD/thùng.

Giá dầu nới rộng đà tăng sau khi số liệu chính thức từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này tăng thêm 919.000 thùng, so với con số dự đoán 3,2 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó trong một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters. Bên cạnh đó, sau tám tuần tăng liên tiếp lên các mức cao kỷ lục, lượng xăng dự trữ của Mỹ giảm 2,2 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với dự đoán tăng thêm 1,9 triệu thùng.

Thị trường dầu đã được hỗ trợ kể từ khi Washington thông báo các lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela, qua đó hạn chế các giao dịch giữa các công ty Mỹ và doanh nghiệp dầu mỏ quốc gia của Venezuela PDVSA.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vốn đã có những dấu hiệu giảm tốc trước tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Giới chức hai nước đã bắt đầu một vòng đàm phán mới vào ngày 30/1. Tuần trước, Trung Quốc cho biết nước này đã ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong gần 30 năm, bên cạnh những số liệu cũng không mấy khả quan từ châu Âu đến Đông Á.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif