BNEWS Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 25/2 tăng phiên thứ hai liên tiếp.
Cụ thể, kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 4/2016 tăng 92 xu Mỹ (2,9%) lên 33,07 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 88 xu Mỹ (2,6%) lên 35,29 USD/thùng.
Cả hai loại dầu WTI và Brent đều được giao dịch ở mức thấp lúc đầu phiên giao dịch này. Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch cùng ngày, giá dầu đảo chiều đi lên khi thị trường nhận được báo cáo dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio Del Pino cho biết, đất nước Nam Mỹ này đang chuẩn bị một cuộc gặp với các nhà sản xuất dầu khác trong tháng Ba tới để thảo luận giải pháp ổn định thị trường năng lượng.
Tuần trước, Nga và một số thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) như Saudi Arabia, Venezuela và Qatar, đã thông báo về một thỏa thuận "đóng băng" sản lượng dầu mỏ ở mức của tháng 1/2016.
Ngoài ra, các số liệu khả quan về nền kinh tế Mỹ đã giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế tiêu thụ dầu thô số 1 thế giới này.
Tin liên quan
Giá dầu thế giới chịu sự chi phối của tiêu thụ xăng tại Mỹ
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 24/2, trong bối cảnh báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ xăng của cường quốc này giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm 40%, người nuôi thua lỗ nặng
Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đang giảm mạnh nên người chăn nuôi không có lãi, thậm chí còn lỗ nặng.










