Giá dầu thế giới tiếp tục tăng do những lo ngại về nguồn cung
Trên sàn giao dịch New York Mercantile, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 7 tăng 0,9% lên mức 115,07 USD/thùng. Giá dầu Brent trên sàn giao dịch London ICE Futures giao tháng 7 cũng tăng 1,7% lên mức 119,43 USD/thùng.
Giá dầu tăng một phần là do nhu cầu xăng tăng trong khi dự trữ xăng tại Mỹ thấp. Theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ, xăng lưu kho của Mỹ hiện thấp hơn 8% so với mức trung bình dự trữ ở thời điểm hiện tại trong 5 năm gần nhất.
Nhà phân tích Daniel Briesemann từ hãng nghiên cứu Commerbank Reaserch đánh giá hiện giá xăng tại Mỹ đang ở mức cao kỷ lục nhưng điều này dường như không làm giảm nhu cầu đi lại và du lịch của người dân.
Các nhà đầu tư tin rằng nguồn cung sẽ tiếp tục trong tình trạng eo hẹp khi nước Mỹ chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ liên bang cuối tuần này và cũng là ngày khởi đầu của kỳ nghỉ Hè.
Hiện các bên tham gia thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ động thái của Liên minh châu Âu (EU) khi khối này tiếp tục thảo luận về lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Nga.
Tính trung bình trong tuần qua, giá dầu WTI tăng 4,3% trong khi giá dầu Brent tăng 6,1%, căn cứ giá trị các hợp đồng tương lai gần đến ngày đáo hạn./.
- Từ khóa :
- giá dầu
- thị trường dầu mỏ
- sản lượng dầu mỏ
- dầu
- nga
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hai hợp đồng dầu chủ chốt đều tăng trong phiên 27/5
17:15' - 27/05/2022
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng đầu tư đa quốc gia UBS cho biết, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 3/2022, do dự trữ dầu tại các kho ở Mỹ sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
PVEP: Đóng góp cho nền kinh tế 72 triệu tấn quy dầu trong 15 năm phát triển
14:39' - 27/05/2022
Trong 15 năm hình thành và phát triển, PVEP đã khai thác được 72 triệu tấn quy dầu, trong đó 51 triệu tấn dầu và 21 tỷ m3 khí, đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước và phát triển kinh tế xã hội.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 26/5 chạm mức cao nhất 2 tháng
08:34' - 27/05/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch 26/5, khi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang trở nên khan hiếm trước mùa du lịch Hè ở Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ tại nhà máy sản xuất dầu diesel sinh học ở Tây Ban Nha
20:59' - 26/05/2022
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại một nhà máy sản xuất dầu diesel sinh học ở La Rioja, vùng Đông Bắc Tây Ban Nha. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ "kháng cự" áp lực từ việc Mỹ giảm lãi suất
12:54'
Giá dầu mỏ thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 19/9 do những lo ngại về nguồn cung lớn và nhu cầu sụt giảm.
-
Hàng hoá
Người Nhật chọn gạo trong nước dù giá cao ngất ngưởng
11:18'
Giá gạo trung bình tại Nhật Bản trong tuần từ ngày 8 – 14/9 là 4.275 yên (khoảng 29 USD) cho 5 kg, tăng 120 yên hoặc 2,9% so với tuần trước.
-
Hàng hoá
Indonesia nâng cao chất lượng gạo dự trữ để bảo đảm an ninh lương thực
08:00'
Cơ quan Lương thực quốc gia Indonesia (Bapanas) nhấn mạnh việc quản lý chặt chẽ cả số lượng lẫn chất lượng gạo dự trữ của chính phủ (CBP) nhằm giữ ổn định nguồn cung, giá cả và sức mua của người dân.
-
Hàng hoá
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu hạt điều đạt 4,5 tỷ USD trong năm 2025
17:50' - 19/09/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt mục tiêu xuất khẩu hạt điều đạt 4,5 tỷ USD trong năm 2025.
-
Hàng hoá
Chiều 19/9, giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ
17:14' - 19/09/2025
Chiều 19/9, giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ
-
Hàng hoá
Tổng thống Mỹ: Giá dầu có thể giúp giải quyết xung đột Nga-Ukraine
10:23' - 19/09/2025
Ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng giá dầu giảm có thể giúp chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá đồng giảm phiên thứ ba liên tiếp
10:12' - 19/09/2025
Khép lại phiên giao dịch ngày18/9, lực bán áp đảo trên thị trường kim loại khiến 8/10 mặt hàng giảm giá. Đồng COMEX nối dài chuỗi giảm sang phiên thứ ba, đóng cửa ở mức 10.142 USD/tấn, suy yếu 0,6%.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi nỗi lo về kinh tế Mỹ chi phối thị trường
07:47' - 19/09/2025
Giá dầu thế giới đã giảm trong phiên 18/9 giữa lúc thị trường vẫn lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, một ngày sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm nay.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01' - 18/09/2025
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.