BNEWS Giá dầu thô trong phiên 16/2 được giao dịch trong biên độ hẹp do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Bên cạnh đó, thị trường cũng đang cân nhắc khả năng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (gọi chung là OPEC+) sẽ tăng nguồn cung trở lại.
Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm nhẹ 3 xu xuống 67,72 USD/thùng vào lúc 14 giờ 27 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 3 xu xuống mức 62,86 USD/thùng. Không có mức giá chốt phiên chính thức cho dầu WTI trong ngày 16/2 do thị trường Mỹ nghỉ lễ. Giới quan sát lưu ý rằng thanh khoản thị trường sẽ ở mức thấp trong đầu tuần, do các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) vẫn đang nghỉ Tết Nguyên đán. Tâm điểm thị trường hiện dồn về Geneva (Thụy Sĩ), nơi Mỹ và Iran dự kiến tổ chức vòng đàm phán thứ hai vào ngày 17/2. Một nhà ngoại giao Iran cho biết nước này đang theo đuổi một thỏa thuận hạt nhân mang lại lợi ích kinh tế cho cả hai bên, bao gồm các khoản đầu tư vào năng lượng, khai khoáng và mua sắm máy bay. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường nhận định rằng kỳ vọng đạt được thỏa thuận là không cao do cả hai bên dự kiến sẽ giữ vững các nguyên tắc đàm phán nền tảng. Về phía nguồn cung, các nguồn tin cho hay OPEC+ đang nghiêng về phương án nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026 sau ba tháng tạm dừng để đáp ứng nhu cầu cao điểm mùa Hè. Giới phân tích dự báo trong ngắn hạn, các diễn biến địa chính trị và dữ liệu tồn kho sẽ tiếp tục là động lực chính gây ra biến động giá trên thị trường năng lượng.Tin liên quan
EU chi hàng tỷ euro mua khí đốt hóa lỏng từ Nga
Theo Eurostat, tổng giá trị nhập khẩu LNG vào EU đạt mức 46 tỷ euro. Trong đó, Mỹ là nhà cung cấp lớn nhất với giá trị nhập khẩu khoảng 24,2 tỷ euro.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá xăng dầu liên tiếp hạ, thị trường hàng thiết yếu giảm chậm
Giá xăng dầu liên tiếp được điều chỉnh giảm trong thời gian gần đây đang tạo thêm dư địa để giảm chi phí vận chuyển, sản xuất và lưu thông hàng hóa.
-
Hàng hoáĐối thoại chính sách cho ngành bán hàng đa cấp
Hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam đã từng bước được đưa vào khuôn khổ pháp lý, góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh minh bạch và lành mạnh hơn.
-
Hàng hoáSắp diễn ra triển lãm quốc tế thực phẩm, đồ uống tại TP. Hồ Chí Minh
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam năm nay đạt quy mô ấn tượng với hơn 1.400 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
-
Hàng hoáBộ Công Thương: Không để lợi dụng biến động thị trường để tăng giá, găm hàng trục lợi
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp như theo dõi, dự báo sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường; phối hợp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, lưu thông, phân phối hàng hóa.
-
Hàng hoá
Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu tiên xuất khẩu xoài cao cấp sang châu Âu
Những lô xoài cao cấp đầu tiên của Đài Loan đã được xuất khẩu sang Pháp và Anh, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và nâng tầm trái cây đặc sản này tại châu Âu.
-
Hàng hoáEo biển Hormuz "dậy sóng", giá dầu tiếp tục tăng
Chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên, khi căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, làm gia tăng lo ngại nguồn cung năng lượng qua eo biển Hormuz có thể tiếp tục bị gián đoạn.
-
Hàng hoáHạn hán đe dọa vụ ngô thứ hai của Brazil
Khô hạn kéo dài tại miền Trung Brazil có nguy cơ làm giảm năng suất vụ ngô thứ hai, nguồn cung chiếm khoảng 3/4 tổng sản lượng ngô của nước này.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi Mỹ tái áp đặt phong tỏa hàng hải với Iran
Giá dầu tăng khoảng 2%, lên mức cao nhất trong vòng một tháng trong phiên giao dịch 14/7, sau khi Mỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran.
-
Hàng hoáGiá dầu chạm đỉnh một tháng do căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz
Trong phiên giao dịch 14/7, giá dầu thô đã tăng gần 3% lên mức cao nhất trong bốn tuần qua trước những căng thẳng leo thang tại Trung Đông.










