Giá dầu thô phục hồi từ các mức thấp nhất trong năm tuần
Trong phiên 3/11, giá dầu thô kỳ hạn đã phục hồi từ các mức thấp nhất trong năm tuần của phiên trước, khi một vụ tấn công đường ống dẫn dầu ở Nigeria và đồng USD của Mỹ xuống giá đã củng cố lòng tin trên thị trường.
Vào lúc 13 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 50 xu Mỹ, hay 1,1%, lên 47,36 USD/thùng, trong khi dầu thô của Mỹ tăng 40 xu Mỹ, hay 0,9%, lên 45,74 USD/thùng.
Giá dầu lên giá trước những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung sau khi nhóm phiến quân ở khu vực sản xuất dầu mỏ ở châu thổ Niger ngày 2/11 tấn công một đường ống dẫn dầu do Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Nigeria điều hành
Theo nhà phân tích thị trường Ric Spooner của CMC Markets, thị trường luôn nhạy cảm trước thông tin về tình trạng gián đoạn nguồn cung.
Trong khi đó, đồng USD xuống giá cũng là yếu tố có lợi cho giá dầu khi khiến cho dầu mỏ, được định giá bằng đồng USD, bớt đắt đỏ hơn với các nước phải nhập khẩu.
Đồng USD giảm giá phiên thứ ba liên tiếp khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại cuộc họp vừa diễn ra trì hoãn quyết định tăng lãi suất trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào tuần tới.
Trong phiên 2/11, cả hai loại dầu trên đều rơi xuống mức thấp nhất từ cuối tháng Chín, ở mức 46,46 USD/thùng với dầu Brent và 44,96 USD/thùng với dầu của Mỹ, sau khi số liệu được công bố cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn 14 triệu thùng vào tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 1982.
Theo một công ty môi giới dầu mỏ tại Singapore, sự phục hồi của giá dầu chủ yếu là do đã giảm xuống ngưỡng hỗ trợ ở mức khoảng 46,5 USD/thùng trong phiên trước.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga sản xuất nhiều dầu nhất từ trước đến nay
16:18' - 03/11/2016
Bộ Năng lượng Nga cho biết trong tháng 10/2016, sản lượng dầu mỏ của nước này lập mức kỷ lục mới, khi vọt lên 11,2 triệu thùng/ngày, tăng 0,1% so với tháng 9/2016.
-
Kinh tế & Xã hội
Hồ Dầu Tiếng xả lũ với lưu lượng 200 m3/s xuống sông sài Gòn
14:40' - 03/11/2016
Với lưu lượng xả 200 m3/s trong thời gian 7 ngày (từ 3-10/11), tổng lưu lượng xả của hồ sẽ vào khoảng 121 triệu m3 nước.
-
Kinh tế Thế giới
Lo ngại nguồn cung từ Saudi Arabia, Ai Cập quay sang nhập khẩu dầu mỏ từ Iraq
11:22' - 03/11/2016
Bộ trưởng Dầu mỏ Ai Cập Tareq al-Molla cho hay nước này đã ký một thỏa thuận với Iraq để nhập khẩu dầu thô nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà máy lọc dầu Basra.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu dầu thô của Iran đạt 2,44 triệu thùng/ngày
09:48' - 03/11/2016
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zanganeh vừa cho biết lượng dầu thô xuất khẩu của nước này đạt 2,44 triệu thùng/ngày vào cuối tháng Mười vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia sẽ xây dựng 7 nhà máy phân bón, tiến gần mục tiêu tự cung năm 2029
21:47'
Chính phủ Indonesia dự kiến xây dựng bảy nhà máy phân bón hiện đại trong vòng 5 năm tới nhằm tăng khả năng tự chủ nguồn cung, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 nghìn tỷ rupiah (3 tỷ USD).
-
Hàng hoá
Rà soát, đánh giá các phòng kiểm nghiệm Cadimi, Vàng O
20:33'
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu, những phòng kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) công nhận đủ điều kiện cần hoạt động hết công suất phục vụ hoạt động xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 6/2025
16:09'
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẵn sàng tăng sản lượng dầu để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào trên thị trường.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê Việt Nam lập kỷ lục mới, thu về hơn 8,4 tỷ USD
15:37'
Kết thúc niên vụ 2024 – 2025, xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt hơn 1,5 triệu tấn, thu về trên 8,4 tỷ USD – mức cao nhất từ trước đến nay, tăng mạnh cả về khối lượng lẫn giá trị nhờ giá cà phê lập đỉnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga
10:11'
Thị trường năng lượng phiên hôm qua ghi nhận lực mua áp đảo với 4 trên 5 mặt hàng đồng loạt tăng mạnh. Nổi bật trong đó là hai mặt hàng dầu thô với mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 vừa qua.
-
Hàng hoá
Mỹ sẽ tăng gấp 4 hạn ngạch thuế nhập khẩu thịt bò từ Argentina
07:55'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo tăng hạn ngạch thuế suất nhập khẩu thịt bò Argentina lên 80.000 tấn, nhằm giảm giá trong nước và hỗ trợ ngành chăn nuôi Mỹ.
-
Hàng hoá
Việt Nam tiếp tục là nguồn cung gạo lớn thứ ba cho Singapore
07:39'
9 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất sang Singapore 67,5 triệu USD gạo, chiếm hơn 25% thị phần, duy trì vị trí nguồn cung lớn thứ ba sau Ấn Độ và Thái Lan, dù giá xuất khẩu giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt 5% sau khi Mỹ trừng phạt các "ông lớn" dầu khí Nga
07:20'
Giá dầu phiên 23/10 đã tăng vọt khoảng 5% lên mức cao nhất hai tuần, sau khi Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các nhà cung cấp lớn của Nga là Rosneft và Lukoil liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong phiên 23/10 tại châu Á
16:02' - 23/10/2025
Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong phiên 23/10 tại châu Á, tiếp đà tăng từ phiên trước.

Giá dầu thô phục hồi từ các mức thấp nhất trong năm tuần. Ảnh: Reuters