1. >

Giá dầu WTI sụt giảm trong phiên 1/2

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 1/2, giá dầu thế giới biến động trái chiều.

Giá dầu WTI sụt giảm trong phiên 1/2

Giá dầu biến động ngược chiều. Ảnh: reuters


Bất ổn về triển vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã làm “lu mờ” tin tức tích cực về kế hoạch cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt cũng như chính sách tiền tệ của Mỹ.

Khép phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 44 xu Mỹ xuống 53,79 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 3/2019 lại tăng 0,24 USD lên 61,89 USD/thùng.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc đàm phán kéo dài hai ngày giữa Mỹ và Trung Quốc, điều sẽ tác động lớn tới triển vọng tiêu thụ dầu mỏ tại hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/1 cho biết Wasshington có thể sẽ ký một thỏa thuận thương mại rất lớn với Bắc Kinh hoặc trì hoãn nó. Tuyên bố này khiến hoạt động bán tháo được đẩy mạnh trong bối cảnh giới chức hai nước đang nỗ lực hướng tới một thỏa thuận trước khi Mỹ dự định tăng thuế từ 10% lên 25% thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào đầu tháng Ba tới.

Quan ngại về tình hình bất ổn thương mại giữa hai cường quốc kinh tế trên đã tác động tới tâm lý của thị trường khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, trong đó có Nga, đã triển khai thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng từ đầu tháng Một nhằm vực dậy giá "vàng đen". Nguồn cung dầu của OPEC đã giảm lượng lớn nhất trong hai năm trong tháng Một vừa qua khi Saudi Arabia và các đồng minh tại vùng Vịnh thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trong khi sản lượng dầu tại Iran, Libya và Venezuela cũng sụt giảm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif