1. >

Giá dầu WTI tăng do lượng dầu dự trữ ở Mỹ giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới vẫn ở mức cao trong phiên giao dịch 20/2 sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy lượng dự trữ dầu tại một trung tâm dự trữ chủ chốt ở đất nước này sụt giảm.

Giá dầu WTI tăng do lượng dầu dự trữ ở Mỹ giảm

Giá dầu WTI tăng do lượng dầu dự trữ ở Mỹ giảm. Ảnh minh họa: Reuters

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 tăng 0,22 USD lên 61,90 USD/thùng. Trong khi đó, ở thị trường London, giá dầu thô Brent giao tháng 4/2018 sụt giảm 0,57 USD xuống khép phiên ở mức 65,25 USD/thùng.

Dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Genscape cho thấy lượng dầu dự trữ tại Cushing, Oklahoma - điểm giao hàng cho dầu thô kỳ hạn của Mỹ - đã giảm 2,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/2.

Tuy nhiên, việc đồng USD mạnh lên gây áp lực lên thị trường. Chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt, đã tăng 0,58% lên 89,717 (điểm) vào cuối phiên giao dịch. Đồng bạc xanh mạnh làm cho giá dầu (thường được định giá bằng đồng USD) kém hấp dẫn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 10/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 10 và huyện Nhà Bè.

ncif