Gia đình Elkann-Agnelli sẽ thành cổ đông chính của tập đoàn báo chí GEDI

14:56' - 03/12/2019
BNEWS Gia đình Elkann-Agnelli, chủ tập đoàn truyền thông The Economist của Anh, sẽ trở thành cổ đông chính của GEDI, tập đoàn sở hữu hai tờ nhật báo hàng đầu của Italy là La Stampa và La Repubblica.

Công ty Exor của gia đình Elkann-Agnelli sẽ mua 43,78% cổ phần trong tập đoàn GEDI của gia đình Benedtti với giá 102,4 triệu euro (113,4 triệu USD) và sau đó sẽ chào mua số cổ phần còn lại thông qua một công ty mới.
Giám đốc điều hành Exor, John Elkann, nói với thỏa thuận trên, Exor sẽ triển khai một dự án doanh nghiệp nghiêm túc với sự hỗ trợ của GEDI, khi tập đoàn này giải quyết những thách thức trong tương lai.

Theo ông, Exor sẽ đảm bảo được sự ổn định cần để thúc đẩy quá trình chuyển đổi về cơ cấu và công nghệ cần thiết, và công ty này tin rằng báo chí chất lượng có một tương lai tươi sáng nếu có thể kết hợp được giữa quyền lực, sự chuyên nghiệp và độc lập với những yêu cầu của độc giả ngày nay cũng như trong tương lai.
Kể từ năm 2015, Exor đã nắm 43,4% cổ phần của The Economist. Ngoài lĩnh vực truyền thông, Exor sở hữu 28,98% cổ phần của Fiat Chrysler, 22,91% cổ phần trong Ferrari, 26,89% cổ phần của CNH Industrial và 63,77% cổ phần của câu lạc bộ Juventus FC.
John Elkann, cháu trai của Gianni Agnelli, gần đây đã tiến hành việc sáp nhập giữa Fiat Chrysler và PSA, thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất trong những tuần tới.
Trong khi đó, ngoài La Stampa và La Republica, GEDI cũng sở hữu 13 tờ báo và đài phát thanh như Radio DeeJay.
Gia đình Benedtti cuối cùng đã quyết định rút khỏi GEDI sau gần 30 năm nắm quyền kiểm soát./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục