1. >

Giá gà thả vườn tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 2 tháng nay, giá gà thả vườn thương phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh liên tục tăng.

Giá gà thả vườn tăng mạnh

Hiện gà thả vườn từ 1,2 - 1,5 kg/con có giá từ 85.000 - 90.000 đồng/kg, tăng từ 15.000 - 20.000 đồng/kg so với 2 tháng trước.

Giá gà thả vườn tăng mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo một số thương lái, nguyên nhân giá gà tăng là do nhiều tháng trước đó giá gà luôn ở mức thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ kéo dài, nhiều hộ phải “treo chuồng” nên tổng đàn gia cầm trong tỉnh giảm mạnh. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ thịt gà từ Tết Trung thu đến nay tăng mạnh và đẩy giá gà lên cao.

Gia đình ông Nguyễn Nam Sơn, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh mỗi năm nuôi khoảng 36.000 con gà thả vườn, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, những tháng đầu năm nay, ông thất thu nặng do giá gà thả vườn thường xuyên ở mức 50.000 - 60.000 đồng/kg và rất khó tiêu thụ. Mặc dù giá gà tăng, nhưng ông vẫn cân nhắc tái đàn.

Ông Sơn cho biết, hiện nay thị trường tiêu thụ rất khó đoán, người nuôi không nên ồ ạt tái đàn, tránh lặp lại rủi ro về giá cả.

Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đàn gia cầm của tỉnh hiện có hơn 4 triệu con, giảm gần 120.000 con so với cùng kỳ năm trước.

Giá gà tăng là điều kiện để các hộ nuôi gà trên địa bàn tỉnh Trà Vinh mạnh dạn tái đàn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Ngành nông nghiệp tỉnh đang tích cực vận động các hộ nuôi thực hiện nghiêm việc tiêm phòng cúm gia cầm để phòng tránh dịch bệnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif