BNEWS Giá gạo 5% tấm của Việt Nam không đổi ở mức 425-430 USD/tấn so với tuần trước đó. Một thương lái tại TP.HCM cho biết người nông dân đang có lãi với mức giá bán hiện tại.
Giá gạo của nước xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đã tăng trong tuần này do đồng rupee tăng và lo ngại về nguồn cung, trong khi đó Bangladesh tiếp tục hứng chịu một trận lốc xoáy phá hủy mùa màng tại thời điểm nước này đang phải vật lộn để kiềm chế giá gạo trong nước tăng.
Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ được giao dịch ở mức 375- 384 USD/tấn, tăng so với mức 374-382 USD/tấn trong tuần trước.
Một nhà xuất khẩu tại Kakinada ở bang Andhra Pradesh, miền nam của Ấn Độ, cho biết sản lượng vụ mùa của Ấn Độ sẽ thấp hơn so với kỳ vọng trước đó vì mưa nhiều làm hư hại lúa ở các bang phía bắc và đông bắc.
Lượng mưa lớn đã làm hỏng cây lúa ngay trước khi thu hoạch ở các bang sản xuất chính như Uttar Pradesh, Tây Bengal và Andhra Pradesh hồi đầu tháng này.
Trong khi đó, nước láng giềng Bangladesh đang phải vật lộn với hậu quả của cơn bão Sitrang đổ bộ ngày 24/10.
Theo ước tính sơ bộ của Bộ Nông nghiệp, cơn bão đã phá hủy 6.000 ha diện tích trồng lúa, và có khả năng là một đòn giáng mạnh vào đất nước, vốn đang cố gắng hạ giá trong nước sau khi trận lũ lụt hồi đầu năm đã phá hủy 254.000 tấn lúa gạo.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam không đổi ở mức 425-430 USD/tấn so với tuần trước đó. Một thương lái tại TP.HCM cho biết người nông dân đang có lãi với mức giá bán hiện tại, và điều này sẽ khuyến khích họ đầu tư nhiều hơn vào vụ Đông-Xuân sắp tới, vụ lớn nhất trong năm.
Ngày 26/10, chính phủ dự báo xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian từ tháng 1-10/2022 đạt 6,07 triệu tấn, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2021. Xuất khẩu tháng 10/2022 được dự báo ở mức 700.000 tấn.
Dữ liệu vận chuyển sơ bộ cho thấy trong thời gian từ ngày 1-28/10, khoảng 387.050 tấn gạo đã được xuất cảng Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó phần lớn xuất đến Philippines, châu Phi, Cuba và Bangladesh.
Giá gạo 5% tấm của Thái Lan cũng không đổi ở mức 405 USD/tấn. Các nhà giao dịch cho biết nhu cầu không đổi và không có giao dịch lớn nào trên thị trường./.
Tin liên quan
Gạo Việt “đắt hàng” tại thị trường EU
Tính đến tháng 10/2022, Tập đoàn Lộc Trời đã nhận được đơn đặt hàng lên đến 400.000 tấn gạo cho thị trường Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngNhộn nhịp thị trường sách giáo khoa trước thềm năm học mới
Chỉ còn hơn một tháng nữa là khai giảng năm học mới 2026 - 2027, thị trường sách giáo khoa tại Hà Tĩnh đang bước vào đợt cao điểm mua sắm sôi động.
-
Thị trườngGiá dứa tăng gấp đôi
Sau thời gian giảm mạnh, giá dứa (khóm) tại vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đang tăng mạnh trở lại, đạt khoảng 9.000 - 11.000 đồng/kg, cao gấp hơn hai lần so với tháng trước.
-
Thị trườngSầu riêng miền Nam Thái Lan đối mặt khủng hoảng lớn nhất trong 7 năm do dư cung
Áp lực dư cung đã kéo giá sầu riêng giảm sâu. Tại nhiều địa phương miền Nam, giá thu mua hiện dao động 40-80 baht/kg (1,2-2,4 USD/kg).
-
Thị trườngAn Giang tìm lối thoát vòng luẩn quẩn "được mùa mất giá"
Tỉnh An Giang đang nỗ lực phát triển vùng nguyên liệu, tăng cường liên kết doanh nghiệp, chế biến và ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao giá trị, giúp người dân yên tâm sản xuất.
-
Thị trườngMỹ: Doanh số bán thực phẩm giảm khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu
Khảo sát về nhịp độ người tiêu dùng Mỹ do Bain & Company thực hiện vào tháng 5 cho thấy 80% người Mỹ vẫn đang cố gắng cắt giảm chi tiêu, trong khi 28% chủ động giảm chi cho thực phẩm.
-
Thị trườngHội chợ Thương mại Việt-Lào 2026: Dấu mốc thúc đẩy gắn kết chiến lược
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 16/7, tại Trung tâm Thương mại Lào-ITECC ở thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Việt-Lào 2026 (VIETLAO EXPO 2026).
-
Thị trườngHà Nội: Chưa phát hiện việc đầu cơ, trục lợi sau điều chỉnh giá xăng dầu
Mặc dù giá bán lẻ xăng dầu trong nước đồng loạt tăng từ 15 giờ ngày 16/7/2026, thị trường xăng dầu trên địa bàn Hà Nội vẫn duy trì ổn định.
-
Thị trườngVĩnh Long xử lý gần 800 vụ buôn lậu, hàng giả trong 6 tháng
Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức kiểm tra 1.268 vụ việc, phát hiện 827 vụ vi phạm (kể cả tồn kỳ trước), xử lý 797 vụ, xử phạt tổng số tiền hơn 36,7 tỷ đồng.
-
Thị trườngVĩnh Long đẩy mạnh chuẩn hóa sản phẩm OCOP
Vĩnh Long đặt mục tiêu phát triển thêm 250 sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nâng tổng số sản phẩm OCOP 3 sao trở lên còn hiệu lực ít nhất 1.227 sản phẩm.










