BNEWS Giá gạo Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, do nguồn cung “đầy lên” khi các vụ mùa đến thời điểm thu hoạch.
Giá gạo xuất khẩu đã giảm tại các “vựa lúa gạo” hàng đầu của châu Á trong tuần này, trong đó giá gạo Thái Lan chạm mức thấp nhất trong 19 tháng, còn giá gạo Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, do nguồn cung “đầy lên” khi các vụ mùa đến thời điểm thu hoạch.
Một thương nhân tại tỉnh An Giang cho biết nguồn cung lúa gạo trong nước đã tăng lên khi nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu thu hoạch vụ Hè-Thu.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã giảm xuống còn khoảng 465- 470 USD/tấn trong phiên ngày 8/7 so với mức 470-475 USD/tấn một tuần trước đó.
Thương nhân này nói thêm rằng các nhà nhập khẩu gạo đã giảm mua từ Việt Nam do chi phí vận chuyển cao. Các thương nhân cũng cho hay doanh số bán thóc cũng giảm do những hạn chế đi lại liên quan đến dịch COVID-19.
Giá gạo đồ 5% tấm của nước xuất khẩu gạo hàng đầu Ấn Độ ổn định ở mức 367-371 USD/tấn trong tuần này, mức thấp nhất trong hơn bảy tháng do tốc độ gieo trồng vụ Hè-Thu tăng ở hầu hết các vùng ở nước này.
Một nhà xuất khẩu có trụ sở tại Kakinada ở bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, cho biết tốc độ gieo trồng lúa đã tăng ở khu vực miền đông Ấn Độ, còn ở các khu vực khác sẽ được đẩy nhanh từ tuần tới.
Giá gạo 5% tấm của Thái Lan tăng nhẹ lên 410- 425 USD/tấn trong ngày 8/7 so với mức 420 – 422 USD/tấn trong tuần trước.
Các nhà giao dịch tại Bangkok cho biết nhu cầu lúa gạo ở nước ngoài đang giảm dần và đồng baht Thái Lan xuống giá so với đồng USD đã khiến giá bán gạo thấp hơn trong tuần này cho một số nhà giao dịch sau khi chuyển đổi tiền tệ.
Theo Bộ Lương thực Bangladesh, nước này đã nhập khẩu 1,3 triệu tấn gạo trong năm tài chính 2020-2021 (kết thúc vào tháng 6/2021), mức cao nhất kể từ năm tài chính 2017-2018 khi nước này mua kỷ lục 3,8 triệu tấn gạo./.
Tin liên quan
Giá gạo thế giới giảm xuống mức thấp nhất 15 tháng
Giá gạo thế giới trong tháng 6/2021 giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng qua, do chi phí vận tải cao và thiếu container làm hạn chế xuất khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.
-
Thị trườngMicrosoft tăng giá bán máy chơi game Xbox
Đây là lần tăng giá thứ ba của Xbox, sau đợt điều chỉnh trên toàn cầu vào tháng 5/2025 và một đợt tăng giá khác chỉ áp dụng tại Mỹ vào tháng 10/2025.
-
Thị trườngCuộc đua taxi tự lái tại châu Âu nóng lên từ thị trường London
Những chiếc taxi tự lái ngày càng đầu xuất nhiều hiện trên đường phố London (Vương quốc Anh) khi các công ty công nghệ chạy đua giành vị trí dẫn đầu tại thị trường xe tự hành châu Âu.
-
Thị trườngSản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria tăng mạnh trong tháng 4
Sản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 4 năm nay, tăng 7,1% lên 8,447 tỷ m³, tăng hơn 560 triệu m³ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngDalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Thức uống sữa chua lên men dâu Dalatmilk Cool C cũng là bước tiếp theo trong hành trình làm mới danh mục sản phẩm của Dalatmilk.
-
Thị trườngĐồng Tháp tìm đường đưa cây sen thoát mác "chụp ảnh rồi về"
Đại diện Công ty TNHH Lotus Healthy Food cho rằng, tương lai của ngành sen Việt Nam không nằm ở việc bán nguyên liệu mà nằm ở việc xây dựng các sản phẩm chế biến sâu có thương hiệu.











