Gia hạn Chương trình Phát triển năng lực du lịch
Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ Việt Nam ký bản Phụ lục số 1 Hiệp định tài chính giữa Chính phủ Việt Nam và EU về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình với đại diện có thẩm quyền của EU.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Chương trình đảm bảo hoàn thành mục tiêu Chương trình theo đúng tiến độ đã cam kết với Nhà tài trợ. Mục tiêu tổng quát của Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội là đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành Du lịch Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh và góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Nội dung các hoạt động của Chương trình gồm: Hỗ trợ Hội đồng tư vấn du lịch và các cơ quan; củng cố và mở rộng các hoạt động đào tạo dựa vào cộng đồng; hỗ trợ Tổ chức quản lý điểm đến ở các khu vực ưu tiên; đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý thuộc 5 trường mục tiêu (Trường cao đẳng cộng đồng Lào Cai, Trường cao đẳng Sơn La, Trường cao đẳng nghề số 1 Nghệ An, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Gia Lai, Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Kiên Giang)./.TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dân Mexico rất ấn tượng với văn hóa, du lịch Việt Nam
10:54' - 30/10/2015
Người dân Mexico rất ấn tượng với nền văn hóa lâu đời; đánh giá rất cao tiềm năng phát triển ngành công nghiệp không khói của Việt Nam và bày tỏ mong muốn "sớm được đến thăm đất nước của Bác Hồ".
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Nam Phi
17:06' - 29/10/2015
Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi giao lưu với thủy thủ tàu quốc tế mang tên Đà Nẵng nhân dịp đoàn tàu tham gia cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 ghé cảng Cape Town.
-
Kinh tế & Xã hội
Du khách tăng đột biến, các điểm du lịch tại Hà Giang quá tải
11:31' - 28/10/2015
Tất cả các khách sạn, nhà nghỉ và dịch vụ ngủ bình dân tại các gia đình ở 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc đều trong tình trạng quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31'
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54'
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40'
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07'
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4