Giá hoa, cây cảnh thị trường Tết diễn biến ra sao?
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, giá hoa cung ứng cho thị trường Tết năm nay vẫn ổn định và tương đương năm trước.
Ông Hoàng Nhật Trinh ở làng hoa truyền thống An Lạc, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà cung ứng cho thị trường khoảng 6.000 chậu cúc mâm xôi với giá 400.000 đồng/cặp; 500 chậu cúc mâm xôi Hàn Quốc với giá 300.000 đồng/cặp; cùng các loại hoa khác như: thược dược, dạ yến thảo.
Ông Hoàng Nhật Trinh cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi nên cây hoa phát triển tốt, hoa nở đúng vào dịp Tết với màu sắc đẹp. Gia đình chủ yếu sản xuất các loại hoa được trồng trong chậu nhỏ, phù hợp với việc trang trí dịp Tết, từ đó cung ứng được sản lượng lớn cho các đơn vị, cá nhân có nhu cầu. Thời điểm này, giá các loại hoa cơ bản ổn định và gần tương đương với năm trước.An Lạc là làng hoa truyền thống nổi tiếng và có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Trị khoảng 4 ha với 30 hộ thường xuyên làm nghề trồng hoa; trong đó chủ yếu trồng các loại hoa như: cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, dạ yến thảo.Làng hoa này dự kiến cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 khoảng 50.000 chậu hoa các loại, giảm khoảng 8.000 chậu hoa so với năm trước. Năm nay, nguồn cung giảm nên nhiều nhà vườn đã sớm bán hoa cho thương lái. Theo đó, giá trị cao nhất là hoa cúc đại đóa trồng trong chậu. Loại hoa cúc này trồng trong chậu nhỏ có giá 800.000 đồng/cặp; loại lớn từ 3 - 5 triệu đồng/cặp, bằng với giá những năm trước.Tương tự nhà vườn ở các huyện: Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng cũng đang trong cao điểm cung ứng hoa thị trường dịp Tết. Ngoài nguồn hoa được sản xuất trong tỉnh, nhiều tiểu thương cũng nhập hoa, cây cảnh từ các tỉnh, thành khác về để bán trong dịp Tết. Tại Chợ hoa Tết ở Công viên Fidel, thành phố Đông Hà, hàng trăm tiểu thương đã mang hoa, cây cảnh đến trưng bày và bán. Ngoài những loại hoa truyền thống được trồng ở Quảng Trị như cúc, dạ yến thảo, thược dược; nhiều tiểu thương còn nhập đào, quất, mai, lan về bán ở chợ hoa Tết.Giá các loại hoa, cây cảnh ổn định và tương đương năm ngoái như: Đào, mai, quất có giá dao động từ 700.000 – 1.000.000 đồng/cây nhỏ; cây to 3 – 5 triệu đồng/cây tùy kiểu dáng.
- Từ khóa :
- quảng trị
- giá cây cảnh
- giá hoa tết
- thị trường hoa tết
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Bắc chuyển rét và mưa từ 30 Tết
20:25' - 02/02/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 9/2 (tức 30 Tết), các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, trời chuyển rét; vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.
-
Hàng hoá
Đảm bảo đủ xăng dầu dịp Tết trong mọi tình huống
18:05' - 02/02/2024
Bộ Công Thương vừa có Công văn số 688/BCT-TTTN gửi các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu; thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Lạt: Nhiều khách sạn kín chỗ, khuyến cáo du khách cẩn trọng đặt phòng dịp Tết
13:17' - 02/02/2024
Hơn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được đặt kín chỗ trong các ngày cao điểm của kỳ nghỉ Tết.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Nhật Bản: Các đơn vị đấu thầu nhận gạo giải phóng từ kho dự trữ để bình ổn giá
10:42' - 19/03/2025
Sau phiên đấu thầu giá gạo hồi tuần trước, từ ngày 18/3, Chính phủ Nhật Bản bắt đầu bàn giao số lượng lớn gạo dự trữ đến các nhà phân phối.
-
Thị trường
Giá lợn hơi tăng, người chăn nuôi có lợi nhuận cao
10:54' - 18/03/2025
Giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở mức cao kỷ lục từ 81.000 -82.000 đồng/kg. Với giá bán này người nuôi có lợi nhuận cao nên nhiều người đã có động lực tái đàn nuôi vụ mới.
-
Thị trường
Hàn Quốc đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng lao động
18:44' - 17/03/2025
Quy mô dân số hoạt động kinh tế của Hàn Quốc dự kiến sẽ bắt đầu giảm trong 5 năm tới và nước này sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt 820.000 lao động vào năm 2033.
-
Thị trường
Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu do lo ngại tăng trưởng kinh tế Mỹ
14:38' - 17/03/2025
Goldman Sachs dự báo nhu cầu dầu sẽ tăng 900.000 thùng/ngày trong tháng 1/2025, thấp hơn 18% so với dự báo trước đó.
-
Thị trường
Giá gạo Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng
19:50' - 15/03/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng do nhu cầu yếu và sự cạnh tranh gay gắt từ các nước xuất khẩu khác, trong khi giá gạo Việt Nam tăng nhẹ.
-
Thị trường
Chính sách thuế quan đe dọa đẩy giá cà phê Mỹ tăng cao kỷ lục
18:31' - 15/03/2025
Hiệp hội Cà phê Quốc gia Mỹ đã kêu gọi chính quyền Mỹ miễn trừ thuế đối với mặt hàng cà phê, cảnh báo rằng các mức thuế bổ sung đối với Canada và Mexico có thể đẩy giá cà phê tại Mỹ tăng tới 50%.
-
Thị trường
Thị trường biến động, giá dầu quay đầu suy yếu
11:03' - 15/03/2025
Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường nông sản chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của hầu hết các mặt hàng trong nhóm trong khi thị trường dầu thô tiếp tục chịu lực bán mạnh.
-
Thị trường
Xây dựng thương hiệu cà phê đặc sản Đắk Lắk vươn tầm thế giới
18:02' - 14/03/2025
Trong bối cảnh thị trường toàn cầu chuyển dịch sang xu hướng cà phê đặc sản, Đắk Lắk đang nỗ lực xây dựng thương hiệu với trọng tâm là chất lượng, hương vị và quy trình sản xuất.
-
Thị trường
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng gấp 8 lần xuất khẩu gạo vào năm 2030
21:05' - 12/03/2025
Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch sẽ tăng xuất khẩu gạo gần 8 lần, lên 350.000 tấn với tổng trị giá 92,2 tỷ yen (khoảng 623 triệu USD) trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2030.