Giá lợn hơi có xu hướng tăng dịp cận Tết
Theo nhận định của các chuyên gia chăn nuôi, nếu giá lợn hơi còn tăng cũng sẽ không nhiều, sẽ không có đột biến về giá bởi nguồn cung tốt.
Cụ thể, giá lợn hơi ở miền Bắc hiện đang dao động từ 56.000-58.000 đồng/kg, như: Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định… khoảng 58.000 đồng/kg; tại Thái Nguyên, Yên Bái, Thái Bình… là 57.000 đồng/kg; tại Lào Cai là 56.000 đồng/kg. Tại miền trung, lợn hơi có giá từ 54.000-57.000 đồng/kg, như: Nghệ An, Hà Tĩnh… là 57.000 đồng/kg; Quảng Nam 54.000 đồng/kg… Tại miền Nam, giá lợn hơi từ 54.000-57.000 đồng/kg, như: Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long… là khoảng 54.000 đồng/kg, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai từ 56.000 -57.000 đồng/kg… Với giá lợn tăng trong những ngày gần đây, các hộ chăn nuôi rất phấn khởi bởi năm nay giá lợn hầu như ở mức rất thấp, có thời điểm thua lỗ bởi giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao. Ông Trần Quốc Toản ở Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, với giá lợn hiện nay thì những hộ chăn nuôi nông hộ mới bắt đầu có chút lợi nhuận.Dịch COVID-19 vẫn khiến nhu cầu thực phẩm ở mức thấp do không có các lễ hội, cỗ bàn… lớn diễn ra. Thời gian trước, giá lợn ở mức thấp, khiến chăn nuôi nhỏ lẻ bỏ chuồng khá nhiều. Giá lợn cần đạt trên 60.000 đồng/kg thì người chăn nuôi mới có chút lợi nhuận.
Ông Nguyễn Văn Trọng, Hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng, giá lợn lên là tất yếu. Bởi việc giá lợn lên để hài hòa giữa các khâu: sản xuất – phân phối – tiêu dùng. Trong suốt giai đoạn vừa qua giá lợn hơi thấp.Giá lợn xuất chuồng nếu được vào khoảng 60.000 đồng/kg thì các nông hộ chăn nuôi phải đi mua con giống mới có hiệu quả. Như thời gian vừa qua, giá lợn trên 50.000 đồng/kg thì chỉ chăn nuôi theo chuỗi có hiệu quả, còn chăn nuôi phải đi mua con giống sẽ không hiệu quả.
Bên cạnh đó, thường trước Tết khoảng nửa tháng, nhu cầu thực phẩm thịt lợn tăng cao để phục vụ cho chế biến.Với mức tăng đến thời điểm này có thể thấy là không nhiều. Mặc dù mở cửa các hoạt động trở lại bình thường nhưng các nhà hàng, quán ăn, hiếu hỉ vẫn còn hạn chế nên mức tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn vẫn chưa trở lại bình thường.
Thường tháng Tết thì giá thịt lợn tăng khoảng 12-15% so với các tháng khác, nhu cầu vào khoảng 320.000-350.000 tấn. Nhưng năm nay sẽ không tăng đến mức trên. Từ nay đến Tết Nguyên đán, nếu có tiếp tục biến động cũng không nhiều, ông Nguyễn Văn Trọng nhận định. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Trọng cũng cho biết, giá lợn ở một số nước lân cận Việt Nam cũng có xu hướng tăng. Tuy giá lợn đang có xu hướng tăng nhưng so với năm 2020, giá lợn vẫn ở mức thấp. Bởi bên cạnh mặt bằng giá thấp hơn thì năm 2021 giá thức ăn chăn nuôi còn cao hơn năm ngoái rất nhiều từ 16-36%. Hiện cả nước có khoảng 28 triệu con lợn; trong đó, đàn lợn thịt cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng; đặc biệt 16 doanh nghiệp lớn vẫn duy trì khoảng 6,5 triệu con lợn thịt, cơ bản đáp ứng nhu cầu trong nước./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi nhích nhẹ ngày đầu tuần
09:02' - 24/01/2022
Cập nhật bảng giá lợn hơi tại miền Bắc, miền Nam, miền Trung mới nhất hôm nay 24/1.
-
Chuyển động DN
TSC và Dabaco hợp tác phát triển chăn nuôi lợn ở phía Nam
21:18' - 21/01/2022
Tổng vốn đầu tư của liên doanh lên đến 3.000 tỷ đồng; trong đó, TSC đóng góp 55% và Dabaco đóng góp 45% giá trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường Noel 2025: Đa dạng chủng loại, mặt hàng trang trí, cây thông hút khách
11:03'
Năm nay giá cả các mặt hàng trang trí Noel không có biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng so với năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi phiên đầu tuần sau khi Mỹ lại chặn tàu chở dầu Venezuela
10:13'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 21/12, sau khi Mỹ lại chặn một tàu chở dầu của Venezuela vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử
08:54'
Thị trường kim loại có 9/10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Bạc tiếp tục lập đỉnh lịch sử, đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp tăng giá. Giá bạc đạt 67,49 USD/ounce, tăng khoảng 9% so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.

Người dân tại xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh bán lợn sớm để chốt lãi. Ảnh: Thanh Tân - TTXVN