Giá nghêu tăng cao
Gần tuần nay, giá nghêu ở Trà Vinh được các thương lái ký hợp đồng thu mua từ 22.500 – 25.500 đồng/kg. Đây là năm đầu tiên trong vòng 10 năm qua, người dân nuôi nghêu ở Trà Vinh được mùa được giá.
Ông Huỳnh Văn Hoàng, Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi nghêu xã Long Hòa, huyện Châu Thành cho biết, thường vào đầu tháng 7, khi mưa nhiều độ mặn của nước biển giảm là các bãi nuôi nghêu đã “đóng cửa” lưu vụ vì các thương lái không còn thu mua. Nhưng năm nay, ngay vào đầu tháng 7, thương lái vẫn tiếp tục ký hợp đồng thu mua 200 tấn với giá 25.500 đồng/kg (loại 45 – 55 con/kg) và 22.500 đồng/kg (loại 60 – 65 con/kg). Ông Phạm Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND xã Long Hòa cho biết, xã hiện có 500 ha bãi bồi ven biển giao cho Hợp tác xã Tiến Thành và Tổ hợp tác Long Hòa tổ chức nuôi nghêu.Năm nay, hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn xã ước thu được trên 800 tấn nghêu thương phẩm. Với giá nghêu được bán như năm nay cao hơn năm trước từ 10.000 – 11.000 đồng/kg, xã viên cầm chắc được chia lợi nhuận "1 đồng vốn bằng 1,5 đồng lời".
Trà Vinh hiện có khoảng 1200 ha bãi bồi ven biển; trong đó, có gần 800 ha bãi cát thích hợp cho nghề nuôi nghêu.Hơn 10 năm nay, UBND tỉnh Trà Vinh đã chủ trương giao đất bãi bồi ven biển cho UBND các xã vùng ven biển để vận động người dân thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác nuôi nghêu, trong đó ưu tiên cho các hộ nghèo không đất sản xuất.
Nhờ vậy, tỉnh hiện đã thành lập được 7 hợp tác xã và tổ hợp tác nuôi nghêu, thu hút được hơn 21.000 xã viên, trong này tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 6000 người. Bình quân sản lượng nghêu thương phẩm của tỉnh Trà Vinh thu hoạch mỗi năm trên 1.420 tấn, ước doanh thu trên 32 tỷ đồng./.- Từ khóa :
- nghêu thương phẩm
- giá nghêu
- nuôi nghêu
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giá ếch xuống thấp
15:18' - 12/07/2017
Người nuôi ếch ở Đồng Tháp phải một phen lao đao vì giá ếch xuống thấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá cây ăn quả tăng mạnh
10:09' - 10/07/2017
Hiện nay, giá một số giống cây ăn quả đặc sản tại tỉnh Tiền Giang tăng mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nghệ giúp vải lai Phù Cừ tăng giá trị gấp nhiều lần
16:44' - 30/06/2017
Vụ vải năm nay, do khắc phục được tình trạng sâu đục quả, người dân Phù Cừ bội thu lớn với sản lượng và giá bán tăng gấp hơn 2 lần nên giá trị thu được tăng gấp 4 lần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Cực ghi nhận năm ấm nhất trong hơn một thế kỷ
12:58'
Theo công bố của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), nhiệt độ không khí bề mặt tại Bắc Cực trong giai đoạn từ 10/2024 - 9/2025 đạt mức cao nhất kể từ năm 1900.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Tàu cá chở 55 ngư dân bất ngờ bốc cháy và bị chìm
12:42'
Vào khoảng 1 giờ ngày 17/12, 1 tàu cá trên biển tại vị trí cách đảo Đá Nam khoảng 110 hải lý về phía Đông Đông Bắc bất ngờ bốc cháy và bị chìm.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Thêm thành tích từ Pencak Silat và Rowing, Việt Nam chạm mốc 53 HCV
12:17'
Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục đà thăng hoa tại SEA Games 33 khi Pencak Silat và Rowing đồng loạt mang về thêm các tấm HCV, nâng tổng số HCV của Thể thao Việt Nam lên con số 53 trong buổi sáng 17/12.
-
Kinh tế & Xã hội
Đầu tư hơn 330 tỷ đồng chống xói lở bờ biển Gò Công
11:11'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu vừa ký Quyết định phê duyệt dự án xói lở bờ biển Gò Công (đoạn từ cầu Rạch Bùn đến Đèn Đỏ), huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh sẽ chi hơn 67 tỷ đồng chuyển đổi nghề cá
10:41'
Giai đoạn 2026–2030, TP.HCM sẽ huy động hơn 67 tỷ đồng để chuyển đổi nghề khai thác thủy sản, hỗ trợ cải hoán tàu cá, đào tạo nghề và bảo đảm an sinh cho khoảng 1.700 lao động ngư nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường hơn 11 tỷ đồng ở Nghệ An vừa làm xong đã hư hỏng
10:40'
Tuyến đường hơn 11 tỷ đồng tại xã Thuần Trung (Nghệ An) nhanh chóng xuống cấp nghiêm trọng, sửa nhiều lần vẫn hỏng, xã từ chối nhận bàn giao, làm dấy lên nghi vấn về chất lượng thi công.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai nhà văn Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng văn học Đông Nam Á
09:41'
Nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế và Phạm Thị Xuân Ban (Y Ban) được trao Giải thưởng văn học Đông Nam Á 2024–2025 tại Bangkok tối 16/12, ghi dấu ấn văn học Việt Nam trong không gian văn hóa ASEAN.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bổ sung 5 quốc gia vào diện cấm công dân nhập cảnh
07:37'
Hôm 16/12, Tổng thống Trump thông báo mở rộng danh sách các quốc gia có công dân bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, bổ sung Burkina Faso, Mali, Niger, Nam Sudan và Syria.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất (ngày 17/12/2025)
07:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (17/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
