Giá nông sản Mỹ đồng loạt giảm
Chốt phiên này, giá ngô giao tháng 5/2021 giảm 2,25 xu Mỹ, tương đương 0,41%, xuống 5,475 USD/bushel, còn giá đậu tương giao cùng kỳ hạn cũng hạ 3,25 xu Mỹ (0,23%), xuống 6,6025 USD/bushel.
Trong khi đó, giá lúa mỳ giao tháng 5/2021 giảm 15,5 xu Mỹ (2,29%), xuống 14,0425 USD/bushel (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg; 1 bushel ngô = 25,4 kg).
Công ty nghiên cứu AgResource (Mỹ) cho hay hợp đồng giao dịch kỳ hạn ngô, đậu nành và lúa mỳ đều chịu áp lực giảm dần vào cuối tháng giao dịch.
Trong tuần qua, giá ngô CBOT giao ngay tăng 9 xu Mỹ, đậu nành giao ngay tăng 14 xu Mỹ và lúa mỳ tăng 13 xu Mỹ. Mỹ có lượng ngô lớn đã được bán và dự kiến sẽ được xuất khẩu trong những tháng tới.
Thị trường giao dịch ngô và lúa mỳ ở Liên minh châu Âu vẫn tăng hàng ngày trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt.
Trong khi đó, sản lượng đậu tương ở Brazil đã được cải thiện trong những ngày gần đây và AgResource nâng dự báo vụ mùa của nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ lên 129,9 triệu tấn.
Dự báo thời tiết khu vực Nam Mỹ ngày 28/2 sẽ rất quan trọng đối với giao dịch CBOT trong tuần tới, trước thời điểm báo cáo “Ước tính cung và cầu nông nghiệp thế giới” dự kiến được đưa ra vào ngày 9/3.
Thị trường ngô Mỹ đang đợi những bằng chứng cụ thể về lượng hàng tàu hàng chuyển đến Trung Quốc.
AgResource nhận định vẫn lạc quan về quan điểm dài hạn đối với thị trường nông sản, tuy nhiên sự biến động của thị trường sẽ tiếp tục kéo dài đến mùa Xuân tại Bắc bán cầu./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Ấn Độ, Thái Lan diễn biến trái chiều
19:39' - 20/02/2021
Trên sàn hàng hóa Chicago, Mỹ, giá các loại nông sản giao kỳ hạn biến động trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/2, trong đó giá đậu tương đi lên, còn giá ngô và lúa mỳ đồng loạt giảm.
-
Thị trường
Thị trường nông sản Mỹ tuần qua biến động trái chiều trong phiên cuối tuần
21:33' - 06/02/2021
Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT), Mỹ, giá các loại nông sản giao kỳ hạn biến động trái chiều trong phiên cuối tuần ngày 5/2, trong đó giá lúa mì đi lên, còn giá ngô và đậu tương giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01'
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41'
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09'
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07'
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44'
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.