Giá thức ăn chăn nuôi ổn định, nông dân có lợi
Theo hệ thống giá tại địa phương, giá thức ăn chăn nuôi hỗn hợp tại tỉnh Hưng Yên vẫn giữ ở mức ổn định. Cụ thể, giá cám viên dành cho lợn ổn định ở mức 9.800 đồng/kg; giá cám đậm đặc dành cho lợn có giá là 14.700 đồng/kg.
Theo số liệu của Hải quan, trong tuần từ ngày 11 - 15/7, mặt hàng được nhập khẩu lớn nhất là khô dầu đậu tương với lượng nhập là hơn 100.000 tấn, giá nhập khẩu bình quân là 424 USD/tấn (tăng 5 USD/tấn so với tuần trước).
Tiếp đến là mặt hàng cám mỳ có khối lượng nhập khẩu là hơn 20.000 tấn, với giá nhập khẩu bình quân là 179 USD/tấn (tăng 7 USD/tấn). Mặt hàng nhập khẩu lớn thứ 3 là DDGS với lượng nhập khẩu là 18.000 tấn, giá nhập khẩu bình quân là 205 USD/tấn (giảm 2 USD/tấn).
Tuy nhiên, trong báo cáo gần đây của Cục Chăn nuôi, công tác thanh tra và kiểm tra của Cục Chăn nuôi và Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát hiện ra một số vi phạm trong chất lượng thức ăn.
Cụ thể, đó là các loại thức ăn chăn nuôi sử dụng các loại nguyên liệu không được phép dùng trong chăn nuôi, nhất là các chất tạo màu và bổ sung khoáng chất như sắt sunfat, đồng sunfat, kẽm sunfat...
Để hạn chế tình trạng trên, Cục Chăn nuôi yêu cầu các đơn vị kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu kiểm tra kỹ hồ sơ và nhãn mác về những quy định sử dụng./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Cargill tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam
17:36' - 30/05/2016
Tập đoàn Cargill sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy cũng như nhiều dự án vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp hội thức ăn chăn nuôi VN đề xuất phương án loại trừ chất cấm trong nông nghiệp
16:27' - 09/05/2016
Trong thời kỳ hội nhập, thịt phải sạch thì mới có thị trường, thịt không sạch thì mất thị trường, nông dân không có việc làm, không có thu nhập.
-
Doanh nghiệp
Dabaco đầu tư thêm các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi
10:17' - 02/01/2016
Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam đang xúc tiến đầu tư thêm các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với tổng công suất 500.000 tấn/năm tại các vùng chăn nuôi trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi
17:27' - 16/12/2015
Nhằm đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, các tổ chức, cá nhân sản xuất phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp...
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong nước tương đối ổn định. Ảnh: Thu Hương/TTXVN