Giá thực phẩm tăng cao tại Đức
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, số liệu do Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 14/3 cho thấy giá tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tăng 2,3% trong tháng 2 vừa qua so với cùng kỳ năm trước, duy trì mức ổn định so với tháng 1/2025.
Một trong những yếu tố chính kìm hãm đà giảm của lạm phát là giá thực phẩm, với mức tăng 2,4% trong tháng 2/2025 – mức cao nhất kể từ tháng 1/2024. Trong khi đó, giá hàng hóa và dịch vụ cũng tăng 0,4% so với tháng trước đó, nhưng giá năng lượng tiêu dùng lại giảm 1,6%, góp phần giữ lạm phát không tăng mạnh hơn.
Theo Destatis, lạm phát hằng năm – sau khi điều chỉnh để so sánh với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) – đã giảm xuống còn 2,6% trong tháng 2 vừa qua.
Các chuyên gia kinh tế nhận định lạm phát tại Đức sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong năm 2025, song có thể diễn ra chậm hơn so với kỳ vọng.- Từ khóa :
- giá thực phẩm tại Đức
- lạm phát tại Đức
- kinh tế Đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm quyết định đối với kinh tế Đức
09:22' - 04/03/2025
Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nếu không được cải cách, kinh tế Đức sẽ là nền kinh tế trì trệ, già cỗi và cứng nhắc.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Đức đối mặt với nhiều thách thức sau bầu cử
16:26' - 24/02/2025
Ông Carsten Brzeski, Giám đốc Toàn cầu về Kinh tế vĩ mô tại Ngân hàng ING cảnh báo một liên minh ba bên với các khác biệt trong chính sách kinh tế có nguy cơ tiếp tục khiến kinh tế Đức bế tắc hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ kêu gọi các nước châu Âu cung cấp trứng
11:15'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Hiệp hội trứng Đan Mạch cho biết Mỹ đã kêu gọi Đan Mạch và các nước châu Âu khác cung cấp trứng trong bối cảnh giá trứng tại Mỹ tiếp tục tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu dần phục hồi sau đợt giảm sâu
16:41' - 14/03/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 13/3 cảnh báo rằng nguồn cung dầu toàn cầu có thể vượt nhu cầu khoảng 600.000 thùng/ngày trong năm 2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu quay đầu suy yếu, thị trường nông sản phục hồi
15:03' - 14/03/2025
Thị trường nông sản gây chú ý cho nhà đầu tư khi chỉ số giá tăng mạnh, dẫn dắt xu hướng tích cực thị trường. Còn dầu thô thế giới tiếp tục chịu lực bán mạnh sau báo cáo của Cơ quan năng lượng quốc tế.
-
Hàng hoá
Giá hồ tiêu phục hồi mạnh ngay cả khi vào vụ
10:58' - 14/03/2025
Nông dân tại các khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đang vào vụ thu hoạch hồ tiêu và giá hồ tiêu đang tăng lên quanh mức 160.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1% do lo ngại về thuế quan và dự báo cung - cầu
07:24' - 14/03/2025
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 13/3, trước những lo ngại rằng nguy cơ chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng đến nhu cầu, cũng như sự bất ổn xung quanh lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Bàn giải pháp phát triển bền vững ngành hàng cà phê
17:28' - 13/03/2025
Hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, ngày 13/3, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Công Thương tỉnh tổ chức Hội thảo “Nông dân với phát triển cà phê bền vững”.
-
Hàng hoá
Giá dầu đảo chiều sau một phiên tăng mạnh
15:20' - 13/03/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/3, sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó do lượng tồn kho xăng tại Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng gấp 8 lần xuất khẩu gạo vào năm 2030
15:00' - 13/03/2025
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng gần tám lần lượng gạo xuất khẩu vào năm 2030 (từ mức của năm 2024), dù đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt gạo trong nước, một quan chức Bộ Nông nghiệp cho biết hôm 13/3.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu giảm lần thứ ba liên tiếp từ 15h chiều nay 13/3
14:46' - 13/03/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 13/3. Như vậy đây là lần thứ ba liên tiếp, giá xăng và dầu tiếp tục cùng giảm kể từ đầu năm 2025 đến nay.