Giá thực phẩm tăng cao tại Đức
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, số liệu do Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 14/3 cho thấy giá tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tăng 2,3% trong tháng 2 vừa qua so với cùng kỳ năm trước, duy trì mức ổn định so với tháng 1/2025.
Một trong những yếu tố chính kìm hãm đà giảm của lạm phát là giá thực phẩm, với mức tăng 2,4% trong tháng 2/2025 – mức cao nhất kể từ tháng 1/2024. Trong khi đó, giá hàng hóa và dịch vụ cũng tăng 0,4% so với tháng trước đó, nhưng giá năng lượng tiêu dùng lại giảm 1,6%, góp phần giữ lạm phát không tăng mạnh hơn.
Theo Destatis, lạm phát hằng năm – sau khi điều chỉnh để so sánh với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) – đã giảm xuống còn 2,6% trong tháng 2 vừa qua.
Các chuyên gia kinh tế nhận định lạm phát tại Đức sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong năm 2025, song có thể diễn ra chậm hơn so với kỳ vọng.- Từ khóa :
- giá thực phẩm tại Đức
- lạm phát tại Đức
- kinh tế Đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm quyết định đối với kinh tế Đức
09:22' - 04/03/2025
Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nếu không được cải cách, kinh tế Đức sẽ là nền kinh tế trì trệ, già cỗi và cứng nhắc.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Đức đối mặt với nhiều thách thức sau bầu cử
16:26' - 24/02/2025
Ông Carsten Brzeski, Giám đốc Toàn cầu về Kinh tế vĩ mô tại Ngân hàng ING cảnh báo một liên minh ba bên với các khác biệt trong chính sách kinh tế có nguy cơ tiếp tục khiến kinh tế Đức bế tắc hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới mức sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm
17:16'
Cuộc chiến thương mại toàn cầu làm nhu cầu nhiên liệu giảm sút và nỗi lo dư thừa nguồn cung cũng gây áp lực lên thị trường, khiến giá dầu sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần
10:09'
Kết thúc phiên ngày 29/4, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,61 USD (2,4%), chốt phiên ở mức 64,25 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại triển vọng nhu cầu yếu
17:04' - 29/04/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều 29/4 khi các nhà đầu tư hạ triển vọng nhu cầu do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Thái Nguyên thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm là thực phẩm nhập lậu
14:25' - 29/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh bày bán 2.400 gói chân gà, 2.000 gói xúc xích que, 7.000 gói xúc xích, 5.750 gói cánh gà, 350 gói ớt bột có tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc trong 3 kho lạnh tại Hà Nội
11:50' - 29/04/2025
Đoàn kiểm tra phát hiện gần 11 tấn gồm lòng bò, gân bò, bì bò, họng bò, xách bò, xương bò, mép bò, óc bò, dạ dày bò, gan, phổi bò đông lạnh chưa qua sử dụng được để trong túi nilon không có nhãn mác.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương thay đổi thời gian điều hành giá xăng dầu
11:27' - 29/04/2025
Việc điều hành giá xăng dầu liền kề sau kỳ điều hành ngày 24 tháng 4 năm 2025 sẽ được thực hiện vào thứ hai ngày 5 tháng 5 năm 2025 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ).
-
Hàng hoá
MXV: Thị trường nông sản phục hồi trong bối cảnh nhiều bất ổn
11:02' - 29/04/2025
Trước nhiều sức ép ngay khi mở cửa, giá đậu tương đã hồi phục nhờ tâm lý thị trường ổn định. Song song đó, giá cà phê Arabica có phiên thứ 5 liên tiếp tăng trong bối cảnh thị trường còn nhiều bất ổn.
-
Hàng hoá
Giám sát thị trường hàng hóa trong dịp Lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5
10:48' - 29/04/2025
Tại thời điểm giám sát, các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt quy định, hàng hóa ghi nhãn, niêm yết giá đầy đủ, rõ ràng, bán đúng giá niêm yết, có hóa đơn chứng từ, tài liệu chứng minh nguồn gốc.
-
Hàng hoá
Nguy cơ nhu cầu giảm đè nặng lên giá dầu thế giới
07:19' - 29/04/2025
Giá dầu Brent đã giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 28/4, do những lo ngại về tác động kinh tế từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang gây áp lực lên nhu cầu dầu.